Được biết, bộ sưu tập của NKT người Italia được đặt theo tên của bộ phim được công chiếu “Phép màu ở Milan”. Bộ sưu tập là sự pha trộn giữa vẻ đẹp của dòng sông Venice xinh đẹp với đường nét mềm mại của lụa thêu hoa, đậm đà chất Việt, là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thành phố Milan và Hà Nội. Đặc biệt, các phụ kiện được người mẫu sử dụng đều là đồ thủ công mỹ nghệ độc nhất vô nhị.
Phần trình diễn thời trang do diễn viên Minh Tiệp điều phối, quy tụ nhiều gương mặt hoa hậu, người mẫu nổi tiếng của Việt Nam và Italia.
Nói về bộ phim, Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết: “Bộ phim lấy cảm hứng từ những công nghệ đặc sắc được sử dụng trong những bộ phim từ suốt những năm 1950 đến nay”.
Tại buổi công chiếu, rất đông người đi đường và khách du lịch đã nán lại. Số lượng ghế dự tính đã không đủ cho đám đông khán giả nên nhiều người đã chấp nhận đứng đằng sau các dãy ghế để xem phim.

Có mặt tại buổi công chiếu, khán giả Trương Thùy Dương (quận Hai Bà Trưng) cho biết: “So với những liên hoan phim trước, liên hoan phim lần này có 2 nét độc đáo và mới lạ. Một là nó được tổ chức ở ngoài trời cho nhiều người cùng thưởng thức. Và nó cũng là sự kết hợp đầy táo bạo giữa điện ảnh và thời trang”.

 

 Sự kết hợp táo bạo điện ảnh - thời trang trong đêm công chiếu phim tham dự LHP quốc tế Hà Nội - Haniff 2016.
Bạn Tạ Thanh Hương (sinh viên năm 3 Đại học Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thực sự ngạc nhiên nhưng cũng rất ủng hộ khi những buổi công chiếu phim trong liên hoan phim quốc tế được thực hiện ở những không gian công cộng, không bán vé như vậy. Vì các chương trình này có thể lôi kéo được nhiều khán giả đến xem phim. Đồng thời, đây là một cách tốt để đưa những nền văn hóa trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… đến với người Việt”.
Dưới con mắt của một người từng trải, khán giả Ngô Vĩ Thành (số 65 Nguyễn Thái Học) chia sẻ: “Sự kiện này rất có ý nghĩa với tôi vì nó gợi tôi nhớ về thời kì bao cấp, chiếu phim ở những nơi công cộng. Tôi nghĩ nên có nhiều những sự kiện như vậy hơn nữa được tổ chức trong tương lai”.
Các buổi công chiếu phim ngoài trời tiếp theo sẽ được diễn ra trong 2 ngày 3-4.11 cũng tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).