Dư luận đang vô cùng bất bình trước một clip ghi lại cảnh nam thanh niên nhảy nhót, rồi có hành động cởi quần, tốc áo uốn éo trong tiếng nhạc, trong khi vây quanh có rất nhiều trẻ em.

Nhiều người nhận ra địa điểm diễn ra sự việc chính là công viên nước Đầm Sen, nơi cách đây chưa lâu có việc 4 cô gái mặc bikini nhảy múa phản cảm.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Thảo - Trưởng phòng Kinh doanh Công viên nước Đầm Sen (TPHCM) – xác nhận đoạn clip nam thanh niên nhảy nhót cũng diễn ra vào ngày 4.6, ở Công viên nước Đầm Sen.

Cụ thể, sau khi 4 cô gái nhảy múa, chàng trai này đã phấn khích lên tương tác qua lại. Phía công viên đã có giải trình đầy đủ đến Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM về những sự việc này và đã nhận quyết định xử phạt của thanh tra Sở VHTT.

Trước đó, sáng 6.6, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh 4 cô gái mặc bikini, quỳ và nhảy uốn éo phản cảm trước mặt hàng trăm trẻ nhỏ và người lớn tại Công viên nước Đầm Sen

Sau khi tiếp nhận thông tin này, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đã yêu cầu nhóm vũ công và ban quản lý công viên nước Đầm Sen lên giải trình.

Chiều 12.6, Thanh tra Sở VHTT TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính 45 triệu đồng với Công viên nước Đầm Sen. Ngoài tiền phạt, Cty CP công viên nước Đầm Sen còn bị đình chỉ hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong 1 tháng.

Vấn đề tổ chức biểu diễn phản cảm ở Công viên nước Đầm Sen cũng làm "nóng" diễn đàn Quốc hội. Trong buổi chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện diễn ra sáng 14.6, nhiều đại biểu đã đặt ra vấn đề làm sao để ngăn chặn được những hoạt động biểu diễn trái thuần phong mỹ tục, phản cảm, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý trẻ em, như trường hợp ở Công viên nước Đầm Sen mới đây. Lãnh đạo Bộ VHTTDL cho biết xin tiếp thu tất cả những ý kiến của đại biểu, để có những quy định cụ thể, nhằm chấn chỉnh lại các hoạt động biểu diễn trong thời gian tới.