“Điệp vụ đối đầu” là sân chơi trinh thám đầu tiên của Việt Nam. Mỗi tập, chương trình sẽ đưa ra một vụ án hóc búa. Toàn bộ vụ án sẽ được thể hiện trên sân khấu bằng một vở kịch trinh thám với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ tuổi, tài năng. Hai đội chơi (mỗi đội đều có một thủ lĩnh và hai điệp viên) tham gia điều tra phá án.

Mật vụ "Bản di chúc" là cuộc chiến tranh đoạt gia sản ông Hùng để lại bởi những âm mưu được che đậy khéo léo đằng sau mối quan hệ thâm tình: Vợ ông Hùng là bà Liên ngoại tình với Khánh - em trai ông Hùng, quản gia Đằng thường xuyên trộm đồ bán lấy tiền cá độ. Con trai của ông là Tuấn không muốn nhận ba. Khi được biết di chúc ông Hùng để lại số tài sản cho Tuấn nhiều hơn, bà Liên, Khánh và quản gia Đằng đã có những toan tính để có được số tài sản mà không phải chia cho ‘đứa con hoang’. Một trong ba người đã tìm cách sát hại Tuấn.

Mật vụ bản di chúc. Ảnh: HTV7.

Nhóm điệp viên tham gia phá án tuần này là: Khánh Ngọc, Bửu Đa (đội thủ lĩnh Khả Như); Mạc Văn Khoa, Tâm Nguyễn (đội thủ lĩnh Nam Thư).

Trong quá trình phá giải vụ án, thủ lĩnh Khả Như có đưa ra quan điểm chứng minh bà Liên không phải là thủ phạm: “Một người phụ nữ thông minh thì không nên làm gì cả. Hãy để cho đàn ông làm!”.

Với mục đích muốn đánh lừa đội đối thủ, thủ lĩnh Nam Thư cho rằng: “Riêng bản thân tôi, tôi không dám tự nhận mình thông minh nhưng trước giờ tôi không hề tin vào đàn ông. Bất kỳ việc gì tôi có thể làm thì tôi sẽ tự tay mình làm hoặc là dùng tiền để sai khiến người khác làm!”.

Thủ lĩnh Nam Thư bày tỏ quan điểm không tin đàn ông. Ảnh: HTV7.

Dựa vào những tình tiết mà cả đội quan sát được cùng với sự suy luận trong quá trình điều tra phá án, đội của thủ lĩnh Nam Thư đã giành chiến thắng khi tìm ra thủ phạm chính là quản gia Đằng với số tiền thưởng nhận được là 15 triệu đồng từ chương trình.

Tập 8 chương trình "Điệp vụ đối đầu" sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 30.5 trên kênh HTV7.