Tất cả người dân cả nước đều mong ngóng xem chương trình Táo quân mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhiều năm nay, Táo quân trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi nhà vào mỗi tối giao thừa 30 Tết.
Táo quân là một chương trình luôn được khán giả chờ đợi mỗi đêm giao thừa

Mới đây, trong một buổi ghi hình chương trình đặc biệt phát sóng dịp Tết Nguyên đán của VTV, hai diễn viên thủ vai Nam Tào và Bắc Đẩu là NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Công Lý đã tiết lộ kịch bản khủng của Táo quân 2017.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Dù được cập nhật, thay đổi liên tục nhưng cuối cùng kịch bản vẫn là... 120 trang".

Kịch bản Táo quân luôn là kịch bản được thay đổi nhiều nhất, con số vài chục lần không còn là con số bất thường mà trở nên bình thường mỗi khi êkíp luyện tập trên sàn diễn. Ngay cả đêm tổng duyệt, khi mà êkíp ghi hình, kịch bản có thể lại được sửa đổi thêm lần nữa.

"Khi chúng tôi tập, có ít nhất 3 thư ký bên cạnh và họ sẽ chỉ làm một nhiệm vụ là sửa chỗ nào, thêm cái gì vào” - Xuân Bắc nói. "Có những lúc chúng tôi bịa một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó".

Nam Tào - Bắc Đẩu tiếp tục do hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý đảm nhiệm.

Được biết, năm nay kịch bản Táo Quân vẫn do "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng giữ vai trò chủ lực.

Khi được hỏi, là người viết kịch bản, nhưng vì sao nhiều vấn đề thời sự nóng đã xảy ra trong năm bị bỏ rơi. Giáo sư Xoay giải thích Táo quân là một chương trình nghệ thuật chứ không phải là một báo cáo, tổng hợp các sự kiện diễn ra trong một năm.

"Hơn nữa, có những sự kiện đưa lên sân khấu sẽ vui, nhưng cũng có những cái chưa vui. Chẳng hạn như những sự kiện có nhiều người thiệt mạng, các bạn cho rằng đó là vấn đề bức xúc nhưng đưa lên sân khấu để lấy tiếng cười thì rất vô duyên, chưa kể bạn bè, người thân của những người đã qua đời thấy đau lòng" - Tiến Dũng nói.