Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh đã cập nhật ảnh đại diện là hình ảnh cô xuống tóc. Đông đảo người hâm mộ giọng ca "Trống vắng" vô cùng bất ngờ trước quyết định này của cô. Không ít người còn cho rằng Phương Thanh làm vậy để cầu sức khỏe, bình an cho ca sĩ Minh Thuận đang mắc bệnh ung thư phổi.

 Phương Thanh xuống tóc không phải vì Minh Thuận

Tuy nhiên, Phương Thanh cho biết, xuống tóc là biểu hiện của việc đã giác ngộ đạo Phật. Cô cho rằng: “Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm… Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho 1 lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khoẻ cha mẹ mình. Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được”.

 Hình ảnh mới nhất của Phương Thanh tại Ấn Độ

Phương Thanh cũng nói thêm: "Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình không ai gánh dùm được cả.. Minh Thuận cũng đã có 1 hạnh phúc quá lớn từ Đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ. Sống bình an mà đi cũng bình an. Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho 1 lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khỏe cha mẹ mình. Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được"

 Toàn văn lời chia sẻ của Phương Thanh trên trang cá nhân

Trước đó, vào 12.9 là ngày sinh nhật của ca sĩ Minh Thuận, chính Phương Thanh và một số anh chị em nghệ sĩ đã đứng ra phát động một lễ cầu an cho Minh Thuận tại Chùa Giác Ngộ (TP.HCM). Tuy nhiên, đến phút chót thì chị Chanh lại không có mặt. Và đến ngày 13.9, chị Chanh bất ngờ khoe hình ảnh mình đang có mặt tại Ladakh, Ấn Độ. Đồng hành cùng cô trong chuyến hành hương trở về đất Phật còn có cả rapper Tiến Đạt và một số người bạn.

Nhiều người cho rằng, việc Phương Thương bất ngờ vắng mặt ở lễ cầu an của Minh Thuận là để qua Ấn Độ nhờ các đại sư đắc đạo làm lễ cho anh. Tuy nhiên, theo Phương Thanh việc hành hương về đất Phật của chị là theo kế hoạch đã lên từ trước và việc này không liên quan đến Minh Thuận.