Trong tháng 4 này để tri ân các nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình mà bản thân đã có cơ hội được gặp gỡ và làm việc trong quãng đời ca hát, nữ nghệ sĩ Ánh Tuyết cùng bạn bè đã quyết định tổ chức một sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề "Tưởng nhớ" để vinh danh những tác giả đã trọn đời cống hiến cho âm nhạc.
Chương trình "Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng" sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 15.4 tại rạp Nam Quang với sự tham gia của các nghệ sĩ: Ánh Tuyết, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Tương Phùng, Minh Trang...
Ánh Tuyết là một trong những người thể hiện thành công các ca khúc của Văn Cao, Phạm Duy (ảnh nghệ sĩ cung cấp)

Là một trong số những người mang  tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ  lđến với khán thính giả khắp mọi nơi suốt thời gian qua, Ánh Tuyết lựa chọn cách thể hiện tác phẩm gần với cảm xúc của tác giả nhất, bởi cơ duyên cho chị được gặp gỡ và làm việc cùng họ ngoài đời sống, được lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh sáng tác cũng như sức sống của từng ca khúc. Bởi thế, ngoài việc cháy hết mình trong từng tác phẩm chị còn đem tới cho người nghe ký ức của "Những dư âm một thuở".

Khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc bất hủ của Văn Cao như “Buồn tàn thu”, “Thiên Thai”, “Suối mơ”, “Sông Lô”, các nhạc phẩm để đời của Phạm Duy như: “Hẹn hò”, “Tình hoài hương”, “Tình ca”, “Gọi em là đóa hoa sầu”, tuyệt phẩm của Đoàn Chuẩn-Từ Linh như: “Em yêu dấu”, “Lá thư”, “Tà áo xanh”, “Gửi người em gái”, “Chuyển bến”, cùng các tình khúc nổi tiếng Trịnh Công Sơn như: “Nắng thủy tinh”, “Xin cho tôi”, “Xin mặt trời ngủ yên”, “Hạ trắng”, “Vết lăn trầm” và “Để gió cuốn đi”.
Chị mong muốn các nghệ sĩ đối xử với nhau có văn hóa và có tình người (ảnh: Nghệ sĩ cung cấp)