Tập cuối cùng của vòng Quyết đấu Thần tượng Bolero 2017 đã phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20h30 ngày 1.6. Trong tập này, bốn thí sinh đến từ đội của HLV Lệ Quyên sẽ thể hiện phần thi của mình: Ý Linh, Mạnh Đồng, Mai Hường và Triều Quân.

Mạnh Đồng tập luyện cùng HLV Lệ Quyên và cố vấn Quang Linh. Ảnh: VTV3.

Để các thí sinh có trau dồi thêm về kỹ năng, HLV Lệ Quyên đã mời nam ca sĩ Quang Linh làm cố vấn âm nhạc cho đội của mình. Với kinh nghiệm là HLV của Thần tượng Bolero mùa đầu tiên cùng với sự dày dặn kinh nghiệm trong dòng nhạc này, giọng ca “Ca dao em và tôi” đã giúp cho đội Lệ Quyên có một đêm thi với những tiết mục sâu lắng, đầy ấn tượng.

Mạnh Đồng có giọng hát đầm ấm. Ảnh: VTV3.

Là thí sinh mở đầu cho đêm thi của tuần này, thí sinh Mạnh Đồng đã thể hiện ca khúc "Giọt lệ sầu" của nhạc sĩ Lam Phương. Xuất hiện với phong cách “bụi” cùng giọng hát đầm ấm, đầy thổn thức, chàng hotboy đến từ Bình Định đã khiến cả bốn vị HLV cùng khán giả chìm đắm trong một không gian sâu lắng, đậm chất trữ tình.

HLV Ngọc Sơn cho rằng Mạnh Đồng sở hữu ngoại hình điển trai và vô cùng phong lưu mà hiện nay trong làng bolero Việt không có nhiều lắm. Đặc biệt hơn, khi HLV Ngọc Sơn so sánh với hình ảnh Quang Lê ngày xưa, anh cho rằng hồi đó, Quang Lê cũng rất đẹp trai. Hiện tại, Quang Lê “béo duyên, béo dáng, béo đáng đồng tiền”. Bên cạnh đó, anh cũng không quên nhận xét Mạnh Đồng có một chất giọng lạ và khiến anh vô cùng cảm động.

"Quang Lê 'béo duyên, béo dáng, béo đáng đồng tiền'!" - HLV Ngọc Sơn. Ảnh: VTV3.

Theo dõi từ những vòng thi đầu tiên của Mạnh Đồng, HLV Quang Lê cho rằng: “Mạnh Đồng đã tiến bộ một cách ngoạn mục. Hôm nay, em đã có những tiếng nấc trong câu hát, đã có những phá cách hát mới nghe lãng tử hơn, phong trần hơn, mặc đồ cũng “bụi” nữa. Như vậy thôi là anh thích đó!”.

HLV Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ ý kiến muốn Mạnh Đồng đi tiếp: “Ngay từ những câu hát đầu tiên, em đã hốt trọn trái tim của người khác liền. Tất cả những tâm tư và ngoại hình cách diễn tả của em đã làm một cái gì đó rất khác với hình ảnh một người mẫu cục mịch, xuất hiện lạnh lùng hát xong là đi vô. Hôm nay, em đã đổ tình cảm vào bài hát rất là nhiều và có cái nức nở cần thiết trong từng câu chữ của bài hát. Và nếu như được lựa chọn, anh sẽ chọn em vào vòng trong!”.

HLV Lệ Quyên tự hào về Mạnh Đồng. Ảnh: VTV3.

Nhận thấy Mạnh Đồng là một người thiên về xu hướng nhạc tình nhiều hơn nhưng lần này, HLV Lệ Quyên bày tỏ muốn thử thách học trò của mình với một ca khúc hơi có sự ngông nghênh, cá tính. Và anh đã không làm HLV của mình thất vọng. Giọng ca “Duyên phận” tự hào: “Chị đã nhìn thấy một nam ca sĩ hát bolero đi một lối rất riêng trong tương lai, đó chính là em. Những gì em vừa thể hiện, em có quyền tự hào dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa!”.

Kết thúc màn quyết đấu, dù Mạnh Đồng không giành được cơ hội đi tiếp nhưng anh đã khiến cho bốn vị HLV cũng như khán giả vô cùng ấn tượng với những gì anh đã thể hiện ở Thần tượng Bolero 2017. Hai thí sinh được lựa chọn đi tiếp là Triều Quân và Mai Hường.

Vòng bán kết chương trình Thần tượng Bolero sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 8.6 trên kênh VTV3.