Đêm nhạc kỷ niệm 15 ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bắt đầu bằng những câu hát giản dị của ông trong ca khúc Tiến thoái lưỡng nan.  “Tiến thoái lưỡng nan đi về lận đận/ Ngày xưa lận đận không biết về đâu/ Về đâu cuối ngõ về đâu cuối trời/ Xa xăm tôi ngồi tôi tìm giấc mơ/ Xa xăm tôi ngồi tôi tìm lại tôi” – những câu hát vang lên, cả khán phòng Cung Văn hóa Lao Động Hữu nghị Việt – Xô rào tiếng vỗ tay, khán giả xúc động.

Đêm nhạc có sự tham dự của những giọng ca hàng đầu trong dòng nhạc Trịnh Công Sơn, cuộc hội ngộ của nhiều thế hệ: Khánh Ly, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, Quang Dũng, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Huyền Trân.

Danh ca Khánh Ly. 

Trong gần 3 tiếng đồng hồ của đêm nhạc, các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc mang đậm chất hồi tưởng về Trịnh Công Sơn với những tuyệt phẩm đã vang bóng của ông như Hạ trắng, Đóa hoa vô thường, Còn tuổi nào cho em… Cả sân khấu của Cung Việt Xô được tái hiện như một khu vườn tĩnh lặng với rất nhiều cây xanh tự nhiên được đưa lên sân khấu.

 Danh ca Khánh Ly ở tuổi 72 nhưng vẫn giữ được phong độ trong những màn thể hiện của mình với Ru ta ngậm ngùi, Dấu chân địa đàng và Người già và em bé. Giọng hát của bà trầm buồn như thuở đôi mươi, tái hiện lại quãng thời gian hơn 10 năm bà gắn bó với Trịnh Công Sơn trước năm 75. Trở về Hà Nội để hát trong dịp 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, Khánh Ly chia sẻ bà không bao giờ nghĩ rằng ông Trịnh Công Sơn lại được khán giả Hà Nội yêu mến đến vậy.

Hồng Nhung dù bị dị ứng vẫn lên sân khấu để hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn. 

Hồng Nhung từng là nàng thơ gắn bó nhất với Trịnh Công Sơn trong những năm cuối đời của ông. Dù bị dị ứng nặng và phải đeo kính lên trên sân khấu để che giấu đi đôi mắt sưng, Hồng Nhung vẫn khiến khán giả như lặng đi với những nốt cao, dài khi thể hiện Đóa hoa vô thường, Thuở bống là người... 

Cẩm Vân gây bất ngờ với khán giả thủ đô trong lần trở lại bởi những phần thể hiện quá xuất sắc. Giọng hát vừa kĩ thuật nhưng cũng trầm ấm, cảm xúc giúp Cẩm Vân chiếm trọn tình cảm của khán giả qua Ca dao mẹ, Sóng về đâu, và màn song ca Cát bụi cùng ông xã Khắc Triệu. 

Những tràng pháo tay không ngớt của khán giả thủ đô đã tạo động lực cho Cẩm Vân thể hiện thêm Hạ trắng – một tuyệt phẩm cũng rất được yêu thích của Trịnh Công Sơn. 

Bên cạnh 3 giọng ca trên, Quang Dũng, Huyền Trân, Khắc Triệu và Ánh Tuyết cũng đều thể hiện tròn vai dù phong độ và sự cảm xúc trong từng phần trình diễn có khác nhau. Đây là những mảnh ghép tạo nên một đêm nhạc nhiều màu sắc, khắc hoạ lại không gian âm nhạc mênh mang và đầy tính nhân văn của Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Ánh Tuyết và bé Huyền Trân. 
Hồng Nhung và Quang Dũng song ca. 

Bên cạnh giọng ca của các ca sĩ, phần dàn dựng trong những tiết mục cũng được chú trọng khi ekip tổ chức đêm nhạc đã sử dụng nhiều đạo cụ công phu như rừng cây, khung gỗ, những chiếc xe đạp được treo cao,….Đường xa vạn dặm vừa giống như nén tâm nhang, mà các thế hệ yêu nhạc Trịnh gửi đến ông, vị nhạc sĩ tài hoa, người đã kể về cái đẹp bằng trái tim tràn đầy thương yêu của mình.