“Mùa thu lá bay” là một ca khúc nhạc Hoa, do Lệ Thanh viết lời Việt đã được rất nhiều ca sĩ gạo cội trình bày, song bài hát này thành công nhất ở những năm 1980 qua tiếng hát của nữ ca sĩ Kim Anh.
Ca sĩ Hồng Mơ thử sức với "Mùa thu lá bay". Ảnh: DL Duy

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ý tưởng này hơi cũ và sến. Hồng Mơ vui vẻ cho biết: “Tôi muốn giữ hình ảnh của một chút ký ức mà ca khúc này đã tồn tại bao nhiêu năm qua. Hơn là việc làm mới, dễ dàng đánh mất đi vẻ đẹp vốn có của những ca từ, mà tôi nghĩ nó rất hợp phù hợp với bối cảnh và cách dàn dựng xưa cũ”.

Với phiên bản tiếng Hoa do nữ ca sĩ Đặng Lệ Quân thể hiện từng làm mưa làm gió tại Đài Loan trong bộ phim Thái Vân Phi, và ở phiên bản tiếng Việt đã quá thành công qua giọng ca của Kim Anh, nhưng Hồng Mơ không ngại sự so sánh này. Như một lời tiếp nối cho những yêu thương của fan hâm mộ, đặc biệt là các khán giả trẻ, cô mạnh dạn thể hiện lại ca khúc theo cách riêng của mình cùng với sự góp mặt của diễn viên Minh Trọng trong MV.
Hồng Mơ tích cực tham gia các game show ca nhạc. Ảnh: DL

Trong thời gian qua, Hồng Mơ cũng kịp gây ấn tượng với khán giả khi tham gia vào chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát” mùa 2 dù phải dừng chân ở vòng bán kết, và nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào một gameshow âm nhạc lớn khác trong tháng 9.

Ngoài là một ca sĩ, giải 3 tiếng hát truyền hình còn xuất hiện trong khá nhiều bộ phim truyền hình với lối diễn xuất tự nhiên. Hiện cô cũng đang tham gia một bộ phim sẽ ra mắt khán giả trong thời gian tới.