Hoàng Thùy đã lên tiếng trên trang cá nhân sau khi danh sách ba HLV The Face – Gương mặt thương hiệu Việt Nam 2017 đã được BTC cuộc thi công bố và có những ý kiến trái chiều. Theo danh sách công bố ngày 17.3 của BTC cuộc thi, ngoài Lan Khuê là HLV của mùa đầu, người được giao nhiệm vụ cầm cân nảy mực tìm kiếm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng thay thế Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương của mùa trước là hai người mẫu Hoàng Thùy, Minh Tú.

Danh sách HLV The Face mùa 2 gây bất ngờ lớn bởi cả Hoàng Thùy, Minh Tú đều là những người mẫu trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm làm gương mặt đại diện. Đáp lại những hoài nghi từ phía công chúng, Hoàng Thùy lên tiếng trên trang cá nhân.

Người mẫu Hoàng Thùy, quán quân Vietnam's Next Top Model 2011. Ảnh: FBNV

Quán quân Vietnam’s Next Top Model năm 2011 chia sẻ: “Sau khi công bố giám khảo The Face, bên cạnh những lời chúc mừng, Thùy có nhận được 1 số ý kiến trái chiều, thậm chí tiêu cực. Một số người cho rằng Thùy chỉ là gương mặt thiên về chuyên môn người mẫu và không có hợp đồng đại điện quảng cáo từ các thương hiệu”.

Hoàng Thùy phản bác lại từng ý kiến: “Bạn đưa ra nhận xét như vậy là hoàn toàn sai lầm. Thứ nhất: Thùy đã bắt đầu làm quảng cáo và đại diện từ 4-5 năm trước”. Cùng với lời khẳng định này, Hoàng Thùy liệt kê danh sách các thương hiệu lớn mà cô từng cộng tác gồm các hãng điện thoại, thời trang thể thao, trung tâm thể hình – yoga cũng như các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm khác.

“Thứ 2: Khách hàng chọn Thuỳ chắc không phải vì Thùy có gương mặt xinh đẹp như hoa hậu. Họ chọn Thùy vì cá tính, sự chuyên nghiệp và câu chuyện có thật mà Thùy chứng minh trong 6 năm qua từ 1 cô gái xuất phát điểm từ vùng nông thôn nghèo, bằng nghị lực phấn đấu để có thể catwalk trên những sàn diễn hàng đầu thế giới”, Hoàng Thùy chia sẻ thêm.

Hoàng Thùy khẳng định cô đã là gương mặt đại diện của các nhãn hàng từ 4-5 năm trước. Ảnh: FBNV

Một trong số các ý kiến cho rằng Hoàng Thùy không thích hợp với vai trò HLV chương trình truyền hình thực tế như The Face là vì giọng nói. Hoàng Thùy cho biết: “Còn với các bạn chê Thùy nói giọng không hay, giọng địa phương. Thùy nghĩ, HLV đâu chỉ tính mỗi giọng nói vì cái này có thể khắc phục một sớm một chiều, nhưng những nỗ lực không mệt mỏi của Thùy tại London, New York, Paris... không phải ai cũng từng trải qua. Chính điều này giúp Thuỳ có kinh nghiệm thực tế không kém cạnh các huấn luyện viên khác, để chia sẻ cũng như định hướng cho các thí sinh đội mình. Thùy khẳng định luôn, Thùy sẽ không đổi giọng quê hương của mình mà chỉ tập nói trôi chảy, rõ ràng, rành mạch để mọi người dễ hiểu hơn”.

Cuối những lời bày tỏ ý kiến phản bác lại những quan điểm cho rằng Hoàng Thùy không phù hợp để đảm nhận vai trò HLV The Face, cô bày tỏ: “Cuối cùng, Thùy tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng Thùy nghĩ mọi người cần tìm hiểu kỹ hơn khi nhận xét về người khác. Với The Face, Thùy đánh giá đây là cơ hội lớn của cuộc đời mình, nên những bình luận tiêu cực của các bạn sẽ là động lực để Thuỳ chứng minh bản thân nhiều hơn. Thuỳ cũng hy vọng, HLV The Face sẽ là một phương tiện giúp Thùy truyền cảm hứng cho không những thí sinh mà còn rất nhiều bạn trẻ ở các vùng thôn quê nghèo khó về câu chuyện có thật của mình. Rằng xuất phát điểm của bạn không quyết định hoàn toàn thành công của bạn. Điều chắc chắn quyết định đó chính là nỗ lực, cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ”.

Quán quân Vietnam's Next Top Model mùa 2 có sự nghiệp thành công trên sàn diễn thời trang quốc tế. Ảnh: Gettty

Hoàng Thùy tên thật là Hoàng Thị Thùy, sinh năm 1992. Cô là quán quân của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model mùa 2. Hoàng Thùy cao 1m77, nặng 47kg và số đo 3 vòng: 76-58-85. Sau thành công ở thị trường thời trang trong nước, Hoàng Thùy đã mở rộng hoạt động ở nhiều Tuần lễ thời trang quốc tế ở các kinh đô thời trang lớn như London, New York, Paris…