Trong tập bảy "Gương mặt thân quen nhí", Lê Giang cùng bé Mai Chi xuất hiện trong bộ áo dài xanh với mái tóc uốn xoăn gợi nhớ huyền thoại làng nhạc châu Á Đặng Lệ Quân thể hiện ca khúc "Ngọt ngào" bằng tiếng Hoa.
Lê Giang - bé Mai Chi hóa thân thành giọng ca Đặng Lệ Quân

Diễn viên hài Lê Giang thừa nhận chị “vừa hát vừa run vì sợ phát âm không giống” khi ca sĩ Mỹ Linh nhận xét chị khá căng thẳng, hay nhìn sang học trò. Giám khảo Hoài Linh biết tiếng Hoa nên nhận xét “hai cô trò hát đúng phần đầu, nhưng sau phần giang tấu tôi không nghe tiếng Hoa nhiều mà tôi nghe tiếng… Campuchia” khiến Lê Giang ngồi thụp xuống cười trên sân khấu.

Video: Lê Giang -được giám khảo Hoài Linh nhận xét "hát tiếng Hoa như tiếng Campuchia":

Trong tập 7, phần thi ấn tượng nhất là của Công Quốc và ca sĩ Thu Hằng khi hóa thân thành Dương Triệu Vũ trong ca khúc “Chị ơi” đầy xúc động. 

Công Quốc thể hiện phần lớn ca khúc, còn Quán quân Solo cùng Bolero chỉ hát 2 câu và diễn minh họa, được giám khảo Hoài Linh đánh giá là “khôn khéo khi nhường phần hát cho học trò để tiết mục không bị gãy mạch cảm xúc”. 

Phần thi đầy cảm xúc của Thu Hằng - bé Công Quốc.

Phần thi hoàn hảo từ giọng hát đến cảm xúc như nhận xét của giám khảo Mỹ Linh đã giúp hai cô trò Thu Hằng - Công Quốc lần thứ hai giành giải nhất tuần với 100 triệu đồng tiền thưởng.

Hai cô trò Thu Hằng - Công Quốc lần thứ hai giành giải nhất tuần Gương mặt thân quen nhí.

Cặp đôi Nhã Thy - Lê Việt hóa thân thành ca sĩ Hoàng Châu với tiết mục “Kiên Giang mình đẹp lắm”. Nam biên đạo Lê Việt bị giám khảo Hồng Vân "ghen tỵ" khi thể hiện các điệu múa chén, múa lông công... rất điêu luyện. Tiết mục này được Hoài Linh chấm điểm tuyệt đối trong khi hai giám khảo Mỹ Linh, Hồng Vân lại không đánh giá cao.

Lê Việt - bé Nhã Thy gây ấn tượng với các điệu múa dân gian truyền thống.

Quốc Thái - Đình Hiếu hóa thành nghệ sĩ cải lương miền Bắc Xuân Thông trong trích đoạn “Đế đô sóng cả”. Đang đóng vai tướng Lê Hoàn oai phong lẫm liệt, nhưng khi ngã xuống, “hot boy bánh giò” vỡ òa cảm xúc và nấc nghẹn trong từng câu hát. Sự cố đáng yêu của Quốc Thái được các giám khảo và khán giả vỗ tay động viên.

Bé Đình Hiếu vỡ òa nức nở đến nghẹn giọng trong trích đoạn cải lương với Đình Hiếu

Thầy trò Vũ Hà - Diệp Nhi hát ca khúc “Dragostea Din Tei” của nhóm nhạc Ozone. Diệp Nhi không thoát vai ngay cả khi đã hát xong khiến các giám khảo thích thú, đánh giá cao sự đa dạng ở nhiều thể loại của cô bé.

Bé Diệp Nhi hóa "soái ca" Ozone cùng ca sĩ Vũ Hà

Hà Thúy Anh - Minh Chiến hóa thân thành Lý Hải trong “Khúc hát cha yêu”. Mặc dù vừa trải qua tai nạn, môi vẫn còn bị sưng nhưng giọng ca nhí vẫn hoàn thành phần thi. Không những thế, cậu bé còn “cả gan” trêu chọc Hoài Linh, mời giám khảo “cố gắng ăn nhiều chuối cho mập” khiến cả trường quay cười ngất.

Video: Bé Minh Chiến "chê" giám khảo Hoài Linh già và mời "ăn nhiều chuối cho mập”: