Cùng đồng hành với các thí sinh và hai nghệ sĩ còn có cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn ở vai trò huấn luyện viên chuyên môn, cùng hàng loạt các khách mời nổi tiếng khác như: Lý Hùng, Lan Phương, Trương Thế Vinh, Trịnh Kim Chi, diễn viên Sam, MC Tú Linh, MC Thành Trung, dancer Quang Đăng...
Cựu danh thủ Hồng Sơn cùng Hiếu Hiền, Hòa Minzy chào sân cùng các em. Ảnh: Bee

Ở mỗi tập, các nghệ sĩ khách mời sẽ đồng hành cùng các thí sinh, đưa ra các thử thách giúp các em khám phá năng lực cá nhân cũng như nâng cao tinh thần đồng đội. Cầu nối giữa các cầu thủ nhí, ban huấn luyện và các khách mời chính là nữ MC Phí Linh, gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình VTV.

Chương trình truyền hình thực tế “Cầu thủ nhí” phiên bản 2017 gây được sự chú ý ngay từ phần tuyển sinh. Năm nay các “cầu thủ nhí” được ban huấn luyện trực tiếp tuyển sinh ở từng địa phương trên toàn quốc với các thí sinh có độ tuổi từ 10 đến 12 tuổi. Qua chọn lọc, ban huấn luyện chọn ra được 15 thí sinh để bước vào vòng tuyển chọn tại TP. Đà Nẵng. Tại đây, 15 thí sinh có trận đá bóng giao lưu với CLB Nhân Tín (Đà Nẵng). Dựa trên thể lực, khả năng chơi bóng và tinh thần dành cho môn thể thao vua của từng thí sinh, ban huấn luyện đã chọn ra 10 cầu thủ chính thức vào đội hình “Cầu thủ nhí 2017”. 
Ngay sau khi được tuyển chọn, 10 cầu thủ nhí tiếp tục hành trình xuyên suốt trải dài từ Đà Nẵng đến TPHCM. Mỗi điểm dừng chân mang đến cho khán giả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn với các hoạt động đa dạng, thú vị và bổ ích của các thí sinh tại những địa điểm du lịch, địa danh văn hóa.
Bộ ba Hồng Sơn, Hòa Minzy và Hiếu Hiền đồng hành cùng các em. Ảnh: Bee

Huấn luyện viên Hồng Sơn đã đưa ra các bài tập dựa trên địa hình thực tế như: Chơi bóng trên bãi biển Quy Nhơn (Bình Định), vận động kết hợp ở tháp Pô Klong Garai (Ninh Thuận), chuyền và tâng bóng tại khu du lịch Trăm Trứng (TP. Nha Trang), mang bóng chinh phục hơn 800 bậc thang đường lên núi Nhỏ để đến chân tượng chúa Kitô Vua (TP. Vũng Tàu)…

Kết thúc hành trình tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, các thí sinh bước vào nhà chung tại TPHCM, tiếp tục hành trình với các hoạt động trải nghiệm tại khu vui chơi Vietopia, thử tài đóng kịch và tham quan các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Tại TPHCM, các cầu thủ nhí sẽ có trận cầu hấp dẫn với đội bóng Lotte Kids FC (Việt Nam). Kết thúc hành trình trải nghiệm tại Việt Nam, các em còn có chuyến đi sang Hàn Quốc kéo dài 4 ngày. Đây là cơ hội để các em khám phá văn hóa xứ sở Kim Chi và thử sức trước đội bóng nhí quốc tế: Lotte Kids (Hàn Quốc).
Chương trình sẽ chính thức phát sóng tập đầu tiên vào lúc 15:00 trên kênh VTV3 từ ngày 17.6 do Công ty truyền thông Bee phối hợp Đài truyền hình Việt Nam sản xuất.