Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm khi cư dân mạng "ném đá" Công Vinh, Thủy Tiên về cây cầu từ thiện mới khánh thành. Hoa hậu Việt Nam 2012 viết trên trang cá nhân: “Nếu các bạn góp ý chân thành thì chắc chắn sẽ được đón nhận vì người nghệ sĩ ai cũng cần được góp ý để họ làm tốt hơn. Còn với mấy bạn thích săm soi và chê trách thì nên coi lại nha, không biết mấy bạn có ý tốt thế nào chứ ai đi làm từ thiện mà nghe mấy bạn nói xong người ta có muốn đi làm từ thiện tiếp cũng nản và sợ đó các bạn. Thương chị Tiên”.

Không chỉ Hoa hậu Thu Thảo mà rất nhiều người nổi tiếng cũng bày tỏ sự bức xúc khi hành động đẹp của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên lại nhận được những lời chê bai từ phía một bộ phận cư dân mạng.

Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ "thương" Thủy Tiên, Công Vinh khi bị cư dân mạng "ném đá" khi xây cầu từ thiện. 

MC Đại Nghĩa đã có những dòng chia sẻ rất dài trên trang cá nhân bày tỏ sự không đồng tình với ý kiến “ném đá” của cư dân mạng. MC “Gương mặt thân quen” viết: “Có một cây cầu mới thay thế cho cây cầu khỉ thì dù sao vẫn tốt hơn nhiều chứ. Sao lại nỡ nói như vậy khi người ta đang làm một điều tốt.

Dù cho có là PR đi chăng nữa thì họ vẫn bỏ tiền túi ra mà làm chứ có lấy của ai đâu. Những người comment với những lời lẽ chê bai dè bĩu kia có dám bỏ ra 65 triệu để xây cho bà con một cây cầu không? Mà thật ra với Tiên và Vinh đã quá thừa danh tiếng rồi, cũng chẳng cần phải dùng đến cách này để PR thêm nữa.

Thấy một người làm việc tốt thì ta nên ủng hộ họ. Không góp được bằng tiền thì cũng nên hoan hỷ với việc làm đó của họ. Đừng nên vì chút tị hiềm đố kỵ mà nói ra những lời không hay. Hãy dành cho họ sự trân trọng vì họ đã làm được một điều mà ta chưa làm được. Một lời nói đẹp để nhân rộng điều tốt ấy ra vẫn hơn là một lời xúc xiểm chẳng mang lại lợi ích gì cho ai”.

Thủy Tiên, Công Vinh tại buổi khánh thành cây cầu ở Tiền Giang ngày 27.7 

Ca sĩ Ái Phương cũng bày tỏ sự bức xúc khi thấy việc xây cầu từ thiện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên bị chê bai. Nữ ca sĩ “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” viết: “Đọc bực mình ghê. Làm từ thiện cũng chửi, xây cầu cũng chửi. Không biết sao cho vừa lòng nữa”.

Trước đó, hôm 27.7, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã cùng về Tân Thạnh, Kiên Giang để khánh thành cây cầu mới do chính hai vợ chồng đầu tư xây dựng để giúp các trẻ em nghèo nơi đây đi học thuận lợi. Thủy Tiên chia sẻ trên fanpage: “Vừa xây đựơc 1 cái cầu mới. Hồi xưa ở đây là cầu khỉ, mẹ nói trời mưa học sinh nghèo đi học trơn trượt lọt sông té ướt hết tập vở, giờ có cầu mới đi lại dễ dàng hơn rồi. Chỉ mong có nhiều sức khoẻ để làm việc và giúp đỡ nhiều hơn tới nhiều nơi hơn nữa”.

Hình ảnh cây cầu nhận được những ý kiến khen chê trái chiều nhưng nữ ca sĩ rất cầu thị đáp lại những góp ý của cư dân mạng.   

Tuy nhiên, hình ảnh cây cầu mới của vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên ngoài những lời khen ngợi vì hành động đẹp lại gặp nhiều lời chỉ trích, chê trách của cư dân mạng. Trước ý kiến cho rằng cầu thi công chưa tốt, mặt cầu bê tông trơ đá, không đúng kỹ thuật, Thủy Tiên cho biết: “Ban đầu họ làm mặt phẳng bình thường, nhưng do sình lầy ở quê vào mùa mưa đi cầu trơn cao sợ nguy hiểm cho người và xe máy nên người dân họ yêu cầu làm gồ gề đá cho chắc chân đỡ nguy hiểm anh ạ. Phần cầu vừa hoàn thiện bộ khung chưa sơn và làm đẹp nhưng vì chuẩn bị đến mùa tựu trường và để người dân đi lại cho tiện nên khánh thành xong để họ vừa sử dụng và mình vừa sơn sửa lại cho đẹp. Vùng này là vùng nước ngập mặn thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn thành ra cầu không được đẹp như mình mong muốn, tuy nhiên tiện là được. Cảm ơn góp ý của bạn nhiều nhé".