Đây là lần thứ hai hoa hậu Kỳ Duyên lộ ảnh hút thuốc lá. Nhưng bức ảnh này được Kỳ Duyên phân trần rằng đã bị chụp lén từ tháng 2 năm nay, tức là trước cả scandal hút thuốc hồi tháng 7, khiến cô phải nói lời xin lỗi và mất quyền trao vương miện cho hoa hậu kế nhiệm 2016.

Kỳ Duyên khẳng định cô đã bỏ thuốc lá, và cô bị chơi xấu, tung lại ảnh cũ: “Sự việc xảy ra khi tôi đi du lịch Thái Lan và Singapore cùng một số người quen. Tôi đoán một trong những người này đã chụp ảnh tôi và bây giờ mới tung ra với mục đích hại tôi. Tôi rất tiếc, nhưng đây là chuyện xảy ra đã lâu và tôi không kiểm soát được. Đây là sự cố ngoài ý muốn”.

Sự cố, thì hầu hết đều ngoài ý muốn. Cũng có người chép miệng, rằng pháp luật không cấm ai hút thuốc, dù có là hoa hậu. Mà giờ Kỳ Duyên cũng đã là cựu hoa hậu, chẳng còn giữ vương miện để mà trả - như có người bức xúc yêu cầu. Xin lỗi, thì cô cũng đã xin lỗi từ lần hút thuốc trước rồi, mà nếu có thì “lời xin lỗi cũng đã mất giá trị” - như có người giận dữ lên tiếng.

Đến Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng lúng túng “chưa thể đưa ra quyết định gì”, chỉ biết sắp tới Ban tổ chức sẽ có một cuộc họp bàn vì “cần thời gian để tìm hiểu thêm những quy định, cũng như quản lý hoa hậu sau đương nhiệm. Hiện chúng tôi vẫn đợi quy định của Bộ VHTTDL xem xét về quyền hạn của Ban Tổ chức Hoa hậu đối với những trường hợp làm xấu hình ảnh danh hiệu, cũng như cuộc thi…”.

Dù gì, thì việc một cô gái phì phèo điếu thuốc trên môi cũng là hình ảnh không đẹp, không quen mắt với phần đông người Việt. Và đã là người nổi tiếng, người của công chúng, thì càng phải giữ gìn hình ảnh hơn. Vì thế, hình ảnh Kỳ Duyên lại một lần nữa xấu đi trong mắt công chúng. Và chưa chắc đây đã là lần cuối cùng Kỳ Duyên bị “chơi xấu”, bị “sự cố ngoài ý muốn”, vì không ai cấm hoa hậu hút thuốc, thì cũng không ai cấm được dư luận chỉ trích, chê bai hình ảnh hoa hậu bị khói thuốc phủ mờ.