Hoa hậu Ngọc Hân hiện đang bận rộn với nhiều hoạt động trong chuyến đi công tác tại Nhật Bản. Trong chuyến đi này, bố mẹ Hoa hậu cũng đồng hành cùng con gái. 
Hoa hậu Ngọc Hân có nhiều hoạt động khác nhau trong chuyến đi Nhật Bản này.  
Ngọc Hân đã tham gia buổi giao lưu giữa các doanh nhân Việt Nam và Nhật Bản tại thành phố Aichi, Nagoya. 
Tại sự kiện này, Ngọc Hân đã mang một thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh nàng Geisha để bán đấu giá, quyên tiền ủng hộ trẻ em nghèo.    
Thiết kế của Hoa hậu Việt Nam 2010 thiết kế đã được một nữ doanh nhân của Việt Nam mua với giá 1.050 USD. 
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: "Cách đây 5 năm vào thời điểm 2011 Nhật Bản xảy ra thảm hoạ sóng thần, Hân từng thiết kế những chiếc áo dài mang nét văn hoá Nhật Bản để đấu giá quyên góp ủng hộ đất nước mặt trời mọc. Và lần này, Hân lại có cơ hội được đem những thiết kế của mình để góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam và Nhật". 
 
Sau khi kết thúc các hoạt động, Ngọc Hân tranh thủ đưa bố mẹ đi khám phá xứ sở hoa anh đào. Cô cũng ghé thăm Kyoto để chụp bộ hình bộ sưu tập áo dài mới. 
Sau 6 năm đăng quang vương miện Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân ngày càng được công chúng yêu mến với hình ảnh sạch, giản dị. Cô chăm chỉ tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời hỗ trợ những mảnh đời khó khăn của xã hội.  
Không chạy theo trào lưu nghiện đồ hiệu như nhiều mỹ nhân khác, Ngọc Hân thường diện những trang phục của các nhà thiết kế trong nước để ủng hộ cho thời trang Việt Nam.Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi công việc MC,thiết kế và phát triển kinh doanh xưởng in vải của riêng mình.