Bên cạnh các phần thi chụp hình quen thuộc như: Trang phục bikini, trang phục áo dài, trang phục dạ hộ…, các thí sinh còn mang đến những nét đặc trưng vùng miền với những bộ trang phục đặc trưng tiêu biểu, rực rỡ sắc màu thể hiện sự đa dạng văn hóa các dân tộc anh em.
Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Farung Yuthithum gặp gỡ thí sinh

Ngoài ra, tại vòng phỏng vấn ghi hình, các thí sinh còn có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Anh của mình với câu hỏi, “Why do you think you should be the first Miss Tourism Vietnam?”. Các câu trả lời tự tin, vui nhộn, hài hước để mang đến không khí thân thiện, gần gũi cho vòng thi phỏng vấn.

Trong những ngày thi tiếp theo, các thí sinh sẽ có cơ hội làm việc với đương kim Hoa hậu Du lịch Thế Giới Nuchnarin Sinlaparak và đạo diễn Lê Việt để chuẩn bị cho phần Dance Opening đầy sôi động, hấp dẫn - là điểm nhấn đặc biệt cho đêm bán kết sẽ được diễn ra vào ngày 22.2 tại nhà hát The V Show.
Thí sinh trong trang phục vùng miền.

Nữ hoàng sắc đep toàn cầu Ngọc Duyên sẽ “cầm trịch” đêm bán kết cuộc thi cùng với Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2007 Farung Yuthithum, đương kim Hoa hậu Du lịch Thế giới Nuchnarin Sinlaparak, đại diện thương hiệu thời trang Cory và NTK Thiệu Vy.


Bên cạnh những thí sinh nổi bật quen mặt với khán giả qua nhiều cuộc thi sắc đẹp như: Khánh Ngân, Nguyễn Thị Thành, Hoàng Thu Thảo…, các thí sinh còn lại nhập cuộc khá tốt và chuẩn bị kĩ lưỡng cho các phần thi bán kết.

Đặc biệt, ngay từ vòng bán kết, khán giả theo dõi chương trình có thể bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất để dành tấm vé đặc biệt vào vòng chung kết. Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 1.3 – 12.3 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thí sinh trong trang phục áo tắm