Noo Phước Thịnh nhận giải Nam ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất với  ca khúc "Tôi là một ngôi sao".
Vũ Cát Tường nhận hai giải: Giải Ca khúc hay nhất- "Mơ" và giải Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất.
Hồ Văn Cường nhận giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng hay nhất.

Trường Giang lập kỷ lục với chiến thắng ở 4 hạng mục: Người dẫn chương trình được yêu thích nhất, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất (vai Thượng Phong trong "Taxi, em tên gì?"), Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất, Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất (vai ông lão - trong live show "Chàng hề xứ Quảng").

Không kìm nổi xúc động, anh cảm ơn Nhã Phương, nói yêu cô khi được nhận giải hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất. Anh cũng hứa không làm bậy, diễn bậy sau khi nhận 4 giải Mai Vàng.

Bạn gái anh - Nhã Phương - cũng giữ tượng vàng hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất với nhân vật Lam trong phim “Zippo, mù tạt và em”.

Trường Giang - Nhã Phương nhận giải Nam - Nữ diễn viên điện ảnh-truyền hình được yêu thích nhất

Nhóm nhạc được yêu thích nhất thuộc về nhóm Uni 5.

Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất- Diệu Nhi.

Trước đó 1 ngày, BTC  Giải Mai Vàng 2016 công bố trước 4 giải thuộc các hạng mục: Ca khúc, Vở diễn sân khấu, Bộ phim, Chương trình truyền hình. Ca khúc “Mơ” của Vũ Cát Tường đã vượt qua đối thủ “Mẹ hiền của tôi” của Minh Vy để giành chiến thắng thuyết phục.

Vở nhạc kịch “Tấm Cám” của đạo diễn Nguyễn Khắc Duy giành chiến thắng sít sao khi vượt qua các đối thủ trong cùng hạng mục: “Cõi thiêng” - đạo diễn Lê Nguyên Đạt; “Lan và Điệp” - đạo diễn Vũ Linh; “Rau răm ở lại” - đạo diễn Thái Kim Tùng, “Trung thần” - đạo diễn Hoa Hạ.

Phim “Zippo, mù tạt và em” của Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy vượt qua các đối thủ: "Bao giờ có yêu nhau" - đạo diễn Dustin Nguyễn; "Hai người vợ" – đạo diễn Võ Việt Hùng; "Nắng" – đạo diễn Đồng Đăng Giao; "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" – đạo diễn Ngô Thanh Vân để giành vị trí đầu bảng.

Bình Tinh - quán quân Sao nối ngôi trình diễn trong chương trình trao giải

Chương trình truyền hình “Sao nối ngôi” của Đài PTTH Vĩnh Long đã bất ngờ chiến thắng “Người bí ẩn" ( HTV7) và "Tìm kiếm tài năng Việt" (VTV) với số phiếu thuyết phục.