Sau một ngày giữ im lặng, Hồ Ngọc Hà vừa có những lời chia sẻ với đàn anh Đàm Vĩnh Hưng trên trang cá nhân. Trong status, nữ ca sĩ không bàn luận về chuyện cá nhân của Mr. Đàm mà thay vào đó là những lời chia sẻ, tâm tình cũng như thông cảm cho anh đang hứng chịu những lời chỉ trích của cư dân mạng.

Tâm thư của Hà Hồ kèm theo bức hình chụp chung với Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu. Không phải nói thì ai cũng biết mối thân tình giữa hai người. Mục đích của nữ hoàng giải trí khi chọn tấm hình này là "để không phải nói quá nhiều suy nghĩ của mình về Anh, vì sợ mọi người lai bảo chúng làm trò bởi vốn dĩ cái Nghề này, được yêu thích đó, được tâng bốc đó rồi lại vùi dưới vực sâu đó chỉ trong tích tắc".

Theo Hà Hồ, ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình và chắc chắn chẳng người nào hoàn hảo khi vén bức màn bí mật cuộc đời. Do đó, cô tin một khi Đàm Vĩnh Hưng quyết định chia sẻ, tức là anh có lý do của riêng mình. Vì vậy, nữ ca sĩ mong khán giả khi chưa hiểu được ý nghĩa thật sự, nếu không thể chia sẻ thì cũng đừng phán xét.

"Tôi từng chứng kiến nhiều những khoảnh khắc Anh được người hâm mộ chào đón, chỉ cái tay cũng gào thét, đá cái chân cũng gào thét, ho cũng gào, giọng đến lúc đặc quánh vì hát quá nhiều ở dưới vẫn lim dim mắt say sưa... bởi vì vốn dĩ Anh có sức hút mãnh liệt.

Toi cũng từng nghe phải những câu cảm thán về Anh, rằng thế này thế kia... phát mệt bởi tôi ghét nghe ai nói xấu về ai đó đặc biệt trong nghề vì vốn dĩ nếu là tôi mà đã nói không thích thì thẳng mặt còn ai nói sau lưng hay chỉ giỏi bấm bàn phím thì: Không chấp.

Chúng tôi, không chỉ có tôi với anh mà nghề này vốn mọi người đã quen với những gì long lanh rực rỡ, những nụ cười hào nhoáng... Nếu trước đây khi thông tin chưa nhiễu nhương thì câu chuyện cũng chưa bị đẩy đi nhiều hướng khác nhau cũng đỡ, giờ thì ai cũng có cái quyền phán xét, ai cũng 1 tay 1 điện thoại bấm nhanh hơn nghĩ, quyết định câu chuyện nhanh hơn cả người trong cuộc, chửi bới xúc phạm phán xét mà không thương tiếc cho chính mình ở ngày mai nếu lỡ có chuyện gì xảy ra. Có những lúc ức trào máu họng vẫn phải nuốt vào để tiếp tục làm nghề vì đó là cuộc sống, là gánh nặng, là đam mê, và vì đâm lao thì phải theo lao, tiếp thì cho trơ trẽn, dừng thì cho hết thời, đủ đường suy nghĩ" - nữ hoàng giải trí tâm sự.

Hồ Ngọc Hà cũng thẳng thắn chia sẻ cô tự hào người em của Đàm Vĩnh Hưng, là người đồng nghiệp trên sân khấu của anh. 

Nói về hành động live stream chia sẻ chuyện nợ nần, cô bày tỏ sự cảm thông với Mr. Đàm: “Tôi tin anh chẳng mong mọi người thương xót mà chỉ muốn nói rõ trắng đen sự thật. Hãy nhìn vào điều mà trong chúng ta ai không làm được chính là 'vạch áo cho người xem lưng', đặc biệt là người thân yêu của mình. Chúng ta có thể chì chiết nhau trong nhà nhưng ra đường luôn muốn biến thành ngôi nhà mơ ước. Vốn dĩ con người ít khi chấp nhận thực tế, không dám đối mặt với sự thật vì sống để vừa lòng người khác quen rồi”.

Sau cùng, nữ ca sĩ "Gửi người yêu cũ" dành những lời nhắn nhủ riêng đến người anh mà mình tôn trọng, yêu thương: “Hãy luôn kiên cường như thế anh nhé, vì vốn dĩ mọi người cũng đã quen rồi, một Mr. Đàm luôn chiến hết mình trong mọi mặt trận”.

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ sự thật về việc mẹ mình thường xuyên vay nợ thì mọi sự quan tâm của khán giả đều hướng về anh và người mẹ đã khiến ông hoàng nhạc Việt phải gồng mình để trả 20 tỷ trong suốt 30 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận, bao nhiêu năm qua, anh khổ công đi hát nhưng không hề giữ được tiền cho bản thân mình mà đều phải trả nợ hết. Hiện tại, anh chỉ còn tài sản duy nhất là căn nhà ở quận 10, TPHCM. Có lẽ vì phải chịu đựng quá lâu nên Đàm Vĩnh Hưng đã phải lên tiếng tố cáo chính mẹ ruột của mình dù biết sẽ nhận lại những lời chỉ trích. Ông hoàng nhạc Việt cũng cho biết, anh làm như vậy bởi anh muốn mọi người có sự cảnh giác trước những chiêu thức vay nợ của bà, tránh ảnh hưởng đến chính họ và danh tiếng của anh.