Bên cạnh sự xuất hiện của Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo, Á hậu 1 Hà Thu, sự kiện còn có sự góp mặt của đại diện ban giám khảo và rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Đức Vĩnh, Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan, NTK Lý Quí Khánh, NTK Thuận Việt, Lều Phương Anh, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, Á hậu Bảo Như, Hiếu Nguyễn 9X...
Ban giám khảo năm nay gồm: MC - diễn viên Thanh Mai; diễn viên điện ảnh – doanh nhân Lý Nhã Kỳ; doanh nhân – Thúy Nga; luật sư Thúy Hường.
Chia sẻ trong buổi họp báo, NTK Võ Việt Chung – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, tuy Hoa hậu Đại dương mới chỉ bước lên tuổi thứ hai nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi trong cộng đồng bởi tính khác biệt về bảo vệ môi trường của nó. Năm 2017, cuộc thi sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn với những hoạt động thiết thực hơn cho các thí sinh nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc gìn giữ môi trường biển trên suốt dọc chiều dài hình chữ S của đất nước.

Cũng giống các cuộc thi sắc đẹp khác tại Việt Nam, BTC Hoa hậu Đại dương cũng không chấp nhận hồ sơ của các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Đại diện ban giám khảo, luật sư Thúy Hường cho biết, các thành viên trong ban tổ chức và giám khảo sẽ làm việc chặt chẽ, nghiêm túc để đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả các thí sinh.

Lý Nhã Kỳ ngồi ghế giám khảo cuộc thi năm nay

Những thành viên trong ban giám khảo như MC, diễn viên Thanh Mai hay doanh nhân – diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ đều mong muốn sẽ tìm được một nhan sắc xứng đáng với ngôi vị hoa hậu, có những dự án thiết thực cho cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ môi trường biển, phát triển ngành du lịch và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ chính thức tuyển sinh từ 1.4 đến 1.9, để chọn ra những gương mặt xuất sắc tranh tài tại vòng bán kết, chung kết ở Phan Thiết. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào đêm 27.10, truyền hình trực tiếp trên VTV9 – Đài TH Việt Nam để tìm ra những ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Bên cạnh những giải phụ dành cho các thí sinh tài năng, áo dài, bikini, ăn ảnh, biển xanh… BTC và BGK sẽ tìm ra chủ nhân xứng đáng cho danh hiệu á hậu 2, 1 và hoa hậu. Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ được nhận vương miện trị giá 3,2 tỉ đồng được chế tác từ ngọc trai Hoàng Gia Pearl, tiền mặt cùng hiện vật trị giá 600 triệu đồng cùng nhiều quà tặng có giá trị đi kèm.
Hoa hậu đại dương 2014 Đặng Thu Thảo

Dưới bàn tay dàn dựng của Henri Hubert – người có 35 năm kinh nghiệm hoạt động thời trang tại nhiều quốc gia, các vòng thi của Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ mang đến nhiều sự mới lạ, độc đáo, mang tầm vóc của nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế. Đặc biệt, đêm chung kết sẽ được diễn ra tại nhà hát Fisherman Show – Huyền thoại làng chài - là sân khấu nhạc nước đầu tiên ở Việt Nam được đầu tư lên đến 50 tỉ đồng.

Á hậu Biển xanh toàn cầu Kim Nguyễn