Tiếp nối mùa trước khi thay đổi toàn bộ dàn HLV quen thuộc và dày dạn kinh nghiệm bằng những gương mặt trẻ, Giọng hát Việt nhí – The Voice Kids năm nay tiếp tục trẻ hóa mạnh bạo hơn với dàn HLV toàn 9x. Trong đó trẻ nhất là Hương Tràm mới 22 tuổi, Tiên Cookie 23 tuổi, còn Soobin và Vũ Cát Tường 25.
Chính tuổi đời lẫn tuổi nghề còn quá trẻ này khiến dàn HLV năm nay bị nghi ngờ về khả năng huấn luyện các giọng ca nhí, nhất là những thí sinh nhỏ tuổi hát dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.
Trên các diễn dàn, có nhiều ý kiến phản đối, “ném đá” các HLV 9x. Và hai gương mặt "hot" hơn, là Hương Tràm và Soobin Hoàng Sơn bị “ném đá” nhiều nhất, như: “Mới có mấy bài hit đã làm huấn luyện”, “Ca sĩ nổi tiếng sau 1 bài hát cũng được mời làm huấn luyện viên?”, “Ai đang hot thì được làm HLV thôi, cần gì kinh nghiệm”…
Dàn HLV 9x của Giọng hát Việt nhí - The Voice Kids 2017. Ảnh: GHVN
Dù vậy, giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương đánh giá cao dàn HLV trẻ năm nay vì thành viên cả 3 đội đều sở hữu chất giọng tốt lẫn khả năng sáng tác chắc tay.
Vũ Cát Tường - HLV duy nhất của mùa trước còn tiếp tục đồng hành với chương trình năm nay - cũng tỏ ra "dè chừng" các “đối thủ” của mình: “Năm nay ai cũng có chuyên môn nên tôi phải dùng chất đấu với chất. Tôi không đặt nặng vấn đề chiến thắng. Tôi thích những bài toán khác nhau nên sẽ mang đến những điều khác biệt ở The Voice Kids mùa này”.
Đây không phải lần đầu các HLV trẻ bị phản đối, nghi ngờ. The Voice Kids mùa 2016, Vũ Cát Tường cùng dàn HLV trẻ Đông Nhi – Ông Cao Thắng và Noo Phước Thịnh cũng bị đặt dấu hỏi tương tự. Sau đó, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh cùng Tóc Tiên còn tiếp tục nhận “gạch đá” khi ngồi ghế HLV Giọng hát Việt – The Voice 2017 phiên bản người lớn. Đông Nhi đã phải lên tiếng “phản pháo”: “Tôi cũng gần 30 tuổi rồi, nên cũng không trẻ nữa”.
Thực tế, dàn HLV trẻ của The Voice Kids mùa trước đã làm tròn vai của mình. Đông Nhi – Ông Cao Thắng có quán quân Nhật Minh có thể hát cả chèo. Vũ Cát Tường chuyên trị rock, R&B "Tây hóa"... cũng có Thụy Bình chuyên dân ca Nam Bộ đi đến đêm thi chung kết.

Xem clip Hương Tràm, Soobin Hoàng Sơn hát dân ca Bắc bộ:

Trước những nghi ngờ theo kiểu truyền thống “ông thầy già, con hát trẻ”, cả Hương Tràm và Soobin Hoàng Sơn đều khá tự tin với khả năng huấn luyện các thí sinh nhí, kể cả các bé hát dòng nhạc quê hương, và cho hay gia đình đều có truyền thống về nhạc dân tộc cũng như có quá trình dài tìm hiểu về dòng nhạc này...
Đáp trả những nghi ngờ, hai HLV trẻ đã hát chay các ca khúc dân ca Bắc bộ ngay trong buổi họp báo ra mắt chương trình.
Dù sao thì lứa tuổi 9x của dàn HLV The Voice Kids năm nay cũng sẽ khiến họ vất vả để xóa được định kiến “trẻ thì không đủ tuổi làm HLV” của phần đông khán giả, và 1 tháng nữa, chắc hẳn họ sẽ bị soi kỹ hơn về khả năng huấn luyện khi chương trình chính thức lên sóng.