Trong tập 14 Thần tượng tương lai tối 10.6, khán giả được chứng kiến những màn song ca đặc sắc giữa 4 thí sinh nhí và ca sĩ khách mời: Quang Diễn – Hà Vân, Quỳnh Như – NSND Hồng Lựu, Minh Chiến – Võ Minh Lâm, Nghi Đình – Đông Đào. Kết thúc đêm thi, Ban giám khảo đã đưa ra quyết định giữ lại cả 4 thí sinh tài năng khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Mở đầu đêm thi, là tiết mục song ca cùng khách mời của “cậu bé hát chèo” Quang Diễn. Vẫn phong thái bản lĩnh, tự tin, Quang Diễn cùng với nữ ca sĩ Hà Vân trình bày ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh – ca khúc nổi tiếng về tình yêu đất nước của nhạc sĩ Hoàng Sông Hương. 

“Cô bé dân ca Nghệ Tĩnh” Quỳnh Như luôn khiến ba vị giám khảo khó tính phải trầm trồ với chất giọng mượt mà cùng kỹ năng hát điêu luyện. Trình diễn ca khúc Thập ân phụ mẫu, “mẹ con” NSND Hồng Lựu và Quỳnh Như khiến Ban giám khảo và khán giả ở trường quay đều xúc động.
Minh Chiến và Võ Minh Lâm. Ảnh: Đ.Q

Ở vòng thi trước, Ban giám khảo đã vô cùng ấn tượng trước màn hoá thân thành ca sĩ Quang Linh của cậu bé 9 tuổi Minh Chiến với ca khúc Thương quá Việt Nam. Trong vòng thi này, cậu bé khiến khán giả thích thú khi đóng bộ thư sinh, đeo kính đen, về thăm miền Tây cùng ca sĩ điển trai Võ Minh Lâm. Cả hai đã có tiết mục song ca vô cùng hòa quyện với bài hát Yêu em gái miền Tây được dàn dựng đầy tươi vui.

Nghi Đình song ca cùng ca sĩ Đông Đào khá ăn ý. Vẫn gắn liền với hình ảnh đằm thắm, dịu dàng, nhưng khi kết thúc tiếc mục, “con gái” Nghi Đình bất ngờ bị “mẹ” Đông Đào lật tẩy: “Trên sân khấu rất dịu dàng, nhưng ở ngoài cũng quậy dữ lắm, không thua gì các bạn nhỏ kia đâu” khiến tất cả bật cười.
Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh tiết lộ tuy soi Nghi Đình rất kỹ, nhưng càng thích cô bé qua từng vòng.
Quỳnh Như và NSND Hồng Lựu. Ảnh: Đ.Q

Tiếp nối chương trình là phần thi Song Đấu của cặp thí sinh nhí Quỳnh Như và Quang Diễn. Với ca khúc Người đi xây hồ kẻ gỗ - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, hai thí sinh đã có tiết mục khá thành công.

Kế tiếp là màn song đấu của “Hiện tượng dân ca nhí” Nghi Đình và “Cậu bé mê hát rock” Minh Chiến với bài hát Ru lại câu hò.
Ở phần cuối tiết mục, giám khảo Quang Linh hài hước tâm sự mình là một người rất “ngược”, không hâm mộ ai đó theo số đông. Tuy nhiên, ở Thần tượng tương lai, anh đã phải phá lệ vì quá yêu thích tiếng hát của Nghi Đình. Riêng Minh Chiến, phần diễn xuất “cực sâu”, của cậu bé được nam ca sĩ đánh giá là “lướt” luôn cả Nghi Đình.
Kết thúc đêm thi, Ban giám khảo bất ngờ đưa ra quyết định cả bốn thí sinh Nghi Đình, Quỳnh Như, Quang Diễn và Minh Chiến đều được bước tiếp vào vòng trong.
Tập 15 Thần tượng tương lai sẽ được phát sóng lúc 19h ngày 17.6 trên kênh HTV7.