Bộ trang phục dân tộc lần này là sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ, lấy màu trắng làm chủ đạo. Bộ trang phục này nhằm tôn vinh sự tươi trẻ và trong sáng nhưng vẫn toát lên được vẻ uy quyền, quý phái của phụ nữ Việt. 

Trang phục dân tộc của Phương Linh một lần nữa cho thấy sự tinh tế, vừa thể hiện được hình ảnh phụ nữ Việt vừa thể hiện sự giao lưu văn hóa, tình hữu nghị và hòa bình với nước chủ nhà Nhật Bản.

 

Trên nền trắng tinh khôi, phía trước của bộ trang phục là hình ảnh những chú chim bồ câu đại diện cho hòa bình đang bay lượn. Áo choàng được thiết kế để thể hiện sự sang trọng và quyền lực của người phụ nữ Việt Nam.

 

Tuy nhiên, điểm quan trọng chính là áo choàng có hình người phụ nữ Nhật Bản trong trang phục kimono mời trà đạo người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài, bên cạnh là hình ảnh của đóa hoa sen đặc trưng của Việt Nam và chiếc nón lá.

Phương Linh lý giải: “Trong phong tục uống trà của người Nhật cần có một thành phần không thể thiếu chính là hoa đào. Thay vào đó, để làm nổi bật lên sự giao thoa văn hóa cũng như tình hữu nghị đoàn kết giữa hai quốc gia, nên Linh chọn thay vì ngồi thưởng trà ngắm hoa đào thì hai người phụ nữ sẽ ngắm hoa sen trong khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ và hoa anh đào biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc”.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đang bước vào những hoạt động cuối cùng để chuẩn bị cho đêm thi chung kết vào ngày 27.10 tới đây.