Mới đây, kênh MTV Việt Nam đã chính thức công bố kết quả mới nhất trong "cuộc đua" giành quyền tham gia MTV EMA 2016. Theo đó, nữ ca sĩ Đông Nhi đã "vượt mặt" Sơn Tùng, chính thức là người đại diện của Việt Nam đến với MTV EMA 2016.

Đại diện Việt Nam tranh tài trong hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất), Đông Nhi hiện đang nhận được nguồn cổ vũ rất lớn. Làn sóng kêu gọi bình chọn cho giọng ca "Vì ai vì anh" đang lan tỏa rộng rãi cùng từ khóa kèm hashtag #VoteForNhi #VoteForVietNam #DongNhiEMA2016.

Không riêng fan của Đông Nhi, hàng loạt sao Việt như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê, Noo Phước Thịnh, Issac... cũng hết lòng ủng hộ, kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho đại diện Việt Nam tại website của giải thưởng.

 Mỹ Tâm - đại diện Việt Nam lần đầu tiên xuất sắc giành giải thưởng Best Southeast Asia Act của MTV EMA 2013, là một trong những nghệ sĩ đầu tiên chia sẻ thông tin chúc mừng Đông Nhi và kêu gọi fan bình chọn cho đàn em.
 Hồ Ngọc Hà cũng từng góp mặt trong danh sách đề cử MTV EMA vào năm 2014, cũng đăng tải đường dẫn bình chọn dù đang rất bận rộn với các dự án âm nhạc.
Người bạn thân Noo Phước Thịnh cũng kêu gọi ủng hộ cho Đông Nhi trong cuộc đua đến Hà Lan lần này. 
"Thánh mưa" Trung Quân cũng hết lòng ủng hộ Đông Nhi .

Issac đã bình chọn đồng thời kêu gọi fan bình chọn cho Đông Nhi. 
Lý Nhã Kỳ tuy không hoạt động chung ở lĩnh vực ca hát, nhưng vốn có ấn tượng tốt và yêu quý Đông Nhi nên cô đã “phá lệ” đăng tải trên Facebook/Fanpage nhờ mọi người ủng hộ bạn gái Ông Cao Thắng.
 Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế Thúy Vân cũng kêu gọi ủng hộ cho Đông Nhi.
 Hoa khôi áo dài Lan Khuê cũng không ngần ngại kêu gọi fan ủng hộ cho Đông Nhi.
Với việc cơ cấu giải thưởng thay đổi, chưa bao giờ cơ hội nữ ca sĩ của đất nước hình chữ S đứng trên sân khấu giải thưởng danh giá tại châu Âu lớn như năm nay. Chỉ cần vượt qua các đối thủ Đông Nam Á là Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thái Lan), Yuna (Malaysia), Bunkface (Malaysia), đại diện Việt Nam sẽ lần đầu tiên được vinh danh tại lễ trao giải lâu đời MTV EMA tổ chức tại Hà Lan vào 6.11.2016.