Sau cuốn tản văn “Mình sinh ra đâu phải để buồn”, Hamlet Trương liền giới thiệu tới độc giả tập truyện ngắn “Yêu một người khó lắm”. Bên cạnh các dự án âm nhạc, các tác phẩm của Hamlet Trương luôn được đón nhận nồng nhiệt bởi các đề tài anh khai thác đều gần gũi với giới trẻ. Anh cho biết, để “đổi gió” trong sáng tác của mình, thay vì viết về đề tài về tình yêu đôi lứa, lần này anh sẽ tập trung hoàn thành truyện tranh dành cho thiếu nhi.
Nhà văn trẻ Hamlet Trương tham gia chương trình để viết truyện tranh cho thiếu nhi. Ảnh: Bee

“Trương sẽ sáng tác một tác phẩm dành cho thiếu nhi và dự kiến sẽ giới thiệu rộng rãi trong hội sách TPHCM vào tháng 3 năm sau. Khi đọc cuốn truyện tranh đó, các bé sẽ thích thú với chú cún con nghịch ngợm cùng những câu chuyện nhân văn”, anh chia sẻ.

Nhằm tìm thêm chất liệu cho đứa con tinh thần, Hamlet Trương đã theo chân hành trình "Cầu thủ nhí 2017" với những trải nghiệm vô cùng thú vị. Lý giải việc chọn tham gia "Cầu thủ nhí 2017" mà không phải chương trình nào khác để khai thác ý tưởng, anh thẳng thắn: “Các chương trình truyền hình thực tế hiện nay thường khai thác yếu tố tài năng về ca hát, nhảy múa... nhưng thiếu đi một sân chơi trải nghiệm bổ ích cho các em. Cầu thủ nhí 2017 vừa có trải nghiệm bổ ích vừa mang đến sự vui vẻ cho mùa hè náo nhiệt”.
Đến với chương trình còn có ca sĩ trẻ Tăng Phúc, một người em thân thiết với Hamlet Trương. Cả hai đã cùng 10 cầu thủ nhí thi hái nho tại vườn nho Ba Mọi và học làm gốm tại làng gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận). Tại cở sở sản xuất gốm Bàu Trúc của nghệ nhân Đàng Thị Phan, Hamlet Trương mặc đồ Chăm và chia sẻ đến các em nhiều điều thú vị về một trong hai làng gốm cổ xưa nhất Đông Nám Á còn lưu giữ này. Các cầu thủ nhí rất hào hứng khi lần đầu tiên được chính nghệ nhân Đàng Thị Phan dạy cách làm gốm bằng tay, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt cho các em. 
Hamlet Trương hái nho cùng cầu thủ nhí. Ảnh: Bee

Tập 6 chương trình "Cầu thủ nhí 2017" sẽ lên sóng vào lúc 15h ngày 22.7.