Boney M và Chris Norman của Smokie là hai ban nhạc đã nằm lòng với khán giả Việt Nam những năm 1980 và 1990. Các thành viên trong nhóm nhạc này đã trở thành những tượng đài trong dòng nhạc disco và rock ballad của hàng triệu người yêu nhạc trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 Họp báo công bố sự kiện âm nhạc Boney M và Chris Norman của Smokie

Boney M vẫn được xem là ban nhạc disco thành công nhất mọi thời đại khi liên tiếp thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín với nhiều ca khúc bất hủ được nhiều người yêu mến như Daddy Cool, Rasputin, Rivers Of Babylon, Brown Girl In The Ring…  Tại Việt Nam, những bản disco của Boney M gắn liền với tuổi trẻ của rất nhiều thế hệ người yêu nhạc bởi những giai điệu đầy sức sống và nhiệt huyết. Qua thời gian, âm nhạc của Boney M vẫn đang tiếp tục được remix tại nhiều sân khấu ca nhạc của giới trẻ, từ châu Âu, Bắc Mỹ đến châu Á.

Còn giọng ca huyền thoại Chris Norman đến từ nhóm Smokie là thần tượng của nhiều người Việt những năm 1980. Dân sành nhạc thời đó, đặc biệt ở Sài Gòn và Hà Nội, không thể quên các giai điệu như If You Think You Know How to Love Me, Living Next Door to Alice, Lay Back in the Arms of Someone, Stumblin'In… và sau này là tuyệt phẩm Midnight Lady  đã làm say mê hàng triệu người. Phong cách rock ballad đầy lãng tử của Chris Norman ảnh hưởng đến phong cách của giới trẻ một thời, dẫn chứng tiêu biểu là mốt tóc Suzi những năm đầu thập niên 1990.

 Huyền thoại Chris Norman của Smokie

Trong buổi họp báo công bố đêm nhạc tổ chức sáng 22.8, nhà tổ chức cho biết đêm diễn còn có sự hiện diện của toàn bộ các nhạc công và dàn hát bè của cả hai ban nhạc cùng với các nhà biên tập âm nhạc và đạo diễn đến từ Mỹ, Anh và Đức. Trong đó đáng kể nhất là sự hiện diện của Thomas Pemberton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ, người đã làm nên sự thành công của Boney M trong suốt nhiều thập kỷ qua.