Theo lời của người này thì trong buổi biểu diễn trước 3.000 khán giả, nữ ca sĩ Hà Trần đã mắc phải sơ suất khi hát sai lời, nhưng thay vì nhận trách nhiệm về mình thì côlại đổ cho các nhạc công đánh sai bài. 

Theo như đoạn ghi âm phần giải thích của Hà Trần trên sân khấu đêm nhạc mà người này đăng tải, nữ ca sĩ đã giải thích sau khi hát nhầm: "Có lẽ Thu Hà và ban nhạc, các anh em ở đây hơi bị khớp một chút vì khán giả đông quá cho nên hơi lúng túng. Hà có giới thiệu là sẽ hát liên khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 gồm hai bài: "Cô đơn" và "Tình yêu đến trong giã từ". Nhưng ban nhạc lại đánh nhầm bài hát Hà sẽ hát sau liên khúc đó là bản "Ảo ảnh" của nhạc sĩ Nghi Vân".

Nhạc công tố Hà Trần thiếu tôn trọng ban nhạc trên trang cá nhân

Bức xúc vì cho rằng nữ ca sĩ đã khiến mình và ban nhạc bị bôi nhọ về danh dự trước rất nhiều khán giả có mặt trong ngày hôm đó, nhạc công này đã lên tiếng chỉ trích Hà Trần: "Cá nhân tôi không chấp nhận chuyện đó vì chúng tôi là người trực tiếp nghe khi cô ta đổi bài và báo cho những người còn lại trong ban nhạc trong lúc đang phải chơi nhạc, chưa kể chúng tôi còn bị ban tổ chức trách là sao đánh kỳ vậy. Họ nhìn chúng tôi như một lũ amateur. Lúc đó trên sân khấu nhốn nháo. Tôi cũng chẳng có giờ giải thích vì vẫn phải cúi gằm mặt chơi tiếp cho hết bài. Rồi sau khi hết bài lại bị thêm một gáo nước tạt vào mặt, nghĩ lại vẫn thấy ấm ức".

Người này cho rằng hành động này của Hà Trần là không tôn trọng "những người cực khổ đứng sau lưng và giúp mình thăng hoa. Và khi ca sĩ được tán thưởng thì ban nhạc được gì? Nhưng khi ca sĩ mắc lỗi thì lại trút lên đầu ban nhạc hoặc âm thanh".

Hiện nay phía nữ ca sĩ Hà Trần vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho sự việc trên.