Album Ai bằng anh chính là cuốn nhật ký âm nhạc của hai chàng trai thích rong ruổi và cảm nhận cuộc sống bằng trái tim rất nhạy cảm, rất nghệ sĩ. Nếu bài hát chủ đề đại diện cho cái tôi nổi loạn của chính họ thì Chợ tình (Love Market) là cách Phúc Bồ kể cho mọi người nghe về Bắc Yên - Sơn La, mảnh đất anh đã sinh ra và cất giấu nhiều kỷ niệm.

Trong khi đó, I believe của Joshua Jin được xem là bài hát đánh dấu cơ hội hợp tác quan trọng nhất trong cuộc đời giữa PB Nation và Sony Music Entertainment, còn Hoạ (Painting) lại gợi nhắc về một người bạn, một người anh em đã qua đời cách đây không lâu của nhóm, DJ VemT. Song, dù những câu chuyện gợi nhớ có khi thật buồn thì âm nhạc của PB Nation vẫn mang đến nguồn cảm xúc khá tích cực. Đó là tinh thần chung và cũng là cái chất trong âm nhạc của nhóm.

Hà Lê cho hay: “Thật khó để nói bài hát nào trong album Ai bằng anh là đặc biệt nhất vì mỗi ca khúc đều là một sự trải nghiệm của hai thành viên. Tất cả các bài trong album đều mang sự sáng tạo mới mẻ, khác hẳn với những gì PB Nation đã làm trước đó. Âm nhạc của chúng tôi đại diện cho một nguồn năng lượng rất tích cực và sáng. Đó là những bài hát mà sau mỗi lần nghe, bạn thấy yêu đời, yêu những người thân và bạn bè nhiều hơn."
Cả hai mang lại nguồn năng lượng tích cực trong album. Ảnh: T.L

 Được thành lập năm 2015 khi tham gia The Remix, PB Nation trình làng với bốn thành viên: Hà Lê – Phúc Bồ - Lê Trình và Hoàng Tôn. Tuy nhiên, sau khi bước ra khỏi cuộc thi, Lê Trình và Hoàng Tôn đã chọn cho mình hướng đi riêng, còn Hà Lê và Phúc Bồ tiếp tục duy trì nhóm.