Café-in-concert” với 2 phiên bản "Nâu nóng" và "Sữa đá" được xem là live concert đầu tiên chính thức và quan trọng nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của Hà Anh Tuấn kể từ khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.
Chương trình sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của Hà Anh Tuấn 17.12 với phiên bản "Nâu nóng" tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và vào ngày 22.12 với phiên bản "Sữa đá" tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh Niên, TPHCM.
Hà Anh Tuấn trong MV "Người con gái ta thương".
Nói về ý tưởng này, Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi bắt đầu thấy tò mò về cafe khi thấy bố mình uống thứ nước đen đen và gương mặt khoan khoái. Cũng lâu lắm rồi khi tôi còn bé, và mẹ thì luôn nói với tôi rằng thứ nước ấy tôi sẽ được uống khi đủ lớn. Tôi gọi cho mình ly cafe đầu tiên của tuổi người lớn để bắt đầu câu chuyện với nhạc sĩ Thanh Phương khi anh ấy đồng ý cho làm cho tôi album "03 ngày hát", album duy nhất không bao giờ phát hành của Hà Anh Tuấn. Kể từ sau đó, tôi thành người nghiện cafe, và là cafe không đường.
Người ta đã nói trăm ngàn điều về giá trị của cafe, cả tốt và không tốt. Với tôi, cafe là một người bạn không bao giờ từ chối lắng nghe tâm tư, cảm xúc, cả chán chường và những thăng hoa. Hơn nữa, nó là chất gây nghiện hợp pháp. Và tất cả những gì tôi muốn với âm nhạc của mình, đó là nó trở thành một chất gây nghiện hợp pháp như vậy, với người nghe nhạc của tôi!”
Liveshow "Nâu nóng" tại Hà Nội đã lên cơn sốt, hết vé chỉ sau chưa đầy 48 tiếng.

"Café-in-concert” sẽ có 1.000 “ly nâu nóng” và hơn 2.000 “ly sữa đá” (tương ứng với 1.000 vé tại Hà Nội và hơn 2.000 vé tại TPHCM) để đón tiếp những khán giả yêu mến, dõi theo và say mê âm nhạc cùng những giá trị sống của Hà Anh Tuấn.

Toàn bộ số tiền bán vé của “Café-in-concert" phiên bản "Nâu nóng" tại Hà Nội sẽ được Hà Anh Tuấn trao tặng học bổng dành cho sinh viên vượt khó, học giỏi trong chương trình Power On.
Những bài hát hay, "gây nghiện" nhất của Hà Anh Tuấn trong suốt 10 năm, 6 album solo, 2 album duet cùng Phương Linh sẽ được đạo diễn Cao Trung Hiếu, giám đốc sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng và dàn nhạc Hoài Sa trình làng một phiên bản ngọt ngào, cảm xúc đầy bất ngờ vào tháng 12 năm nay.
Tham gia chương trình với Hà Anh Tuấn  ở Hà Nội có Hồng Nhung, Thu Phương và Phương Linh. Ở TPHCM có thêm Lưu Hương Giang, Uyên Linh, Hồ Hoài Anh cùng Phương Linh.
"Người con gái ta thương" sẽ nối tiếp mạch cảm xúc lãng mạn, thăng hoa đậm chất lãng tử ngôn tình của Phạm Toàn Thắng dành cho giọng hát Hà Anh Tuấn.
Trước ngày diễn ra live concert chính thức, Hà Anh Tuấn gửi đến khán giả hâm mộ MV mới nhất mang tên “Người con gái ta thương”. Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng nằm trong dự án “Fragile” (Album Hà Anh Tuấn hát Phạm Toàn Thắng) sẽ được phát hành năm 2017.