Café - In - Concert sẽ được tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của Hà Anh Tuấn 17.12.2016 với phiên bản "nâu nóng" tại Hà Nội và vào ngày 22.12 với phiên bản "sữa đá" tại TPHCM. Với hai concept nội dung khác nhau dành cho khán giả hai miền, ở miền Bắc sẽ sâu lắng hơn, còn ở miền Nam, với sân khấu ngoài trời và bằng vé phát hoàn toàn miễn phí, liveshow của Hà Anh Tuấn sẽ mang một phiên bản trẻ trung, sôi động hơn.

Hà Anh Tuấn tiết lộ, show 10 năm này không phải là sự tổng kết hành trình âm nhạc của mình, mà để kể cho khán giả nghe 10 năm tiếp theo Hà Anh Tuấn sẽ làm gì. Anh sẽ giới thiệu những dự án âm nhạc mới, demo những ca khúc đã từng thu nhưng chưa phát hành. Tới đây anh sẽ phát hành album "Veston" cover lại những ca khúc đỉnh cao trong làng nhạc.

Hà Anh Tuấn trong buổi họp báo giới thiệu liveshow Cafe - In - Concert

Nói về ý tưởng dùng cà phê làm chủ đề cho dự án âm nhạc này, Hà Anh Tuấn giải thích, anh từng thử qua nhiều thứ nhưng chỉ có cà phê là càng uống càng nghiện hơn. Nam ca sĩ mong muốn âm nhạc của mình cũng giống như cà phê, trở thành một chất "gây nghiện" hợp pháp.

Các khách mời tham dự liveshow 'để đời' của Hà Anh Tuấn là những tri kỷ trong âm nhạc của anh như: Hồng Nhung - Thu Phương - Phương Linh (tại Hà Nội) và Phương Linh - Lưu Hương Giang - Uyên Linh - Hồ Hoài Anh (tại TP. Hồ Chí Minh).

Nói về mối quan hệ với Phương Linh, Hà Anh Tuấn tiết lộ, Phương Linh từng giận anh đến mức không nhìn mặt và không chịu hát chung. Nam ca sĩ giãi bày: “Tôi không giải thích được vì sao Linh giận đến thế. Tuy nhiên, sau khi vượt qua tất cả khó khăn, Hà Anh Tuấn và Phương Linh vẫn là đồng nghiệp, bạn bè rất thân và có thể hát với nhau ăn ý trên sân khấu”.

Sự kết đôi với Phương Linh trong liveshow lần này của Hà Anh Tuấn khiến khán giả chờ đợi

Hà Anh Tuấn cũng mong muốn mọi người đừng hỏi thêm về mối quan hệ giữa anh và Phương Linh vì điều đó khiến anh "rất nhức đầu”. “Mọi người có hỏi thì chắc chắn tôi không bao giờ nói và Phương Linh cũng không bao giờ nói". Nam ca sĩ nói thêm, Phương Linh chính là người giúp anh thăng hoa nhất khi hát đôi và anh cảm thấy mãn nguyện khi nữ ca sĩ đồng ý tham gia dự án kỷ niệm 10 năm ca hát của mình.