Tập 9 “Gương mặt thân quen” phát sóng cuối tuần qua kết thúc với chiến thắng dành cho Quốc Thiên sau màn hóa thân xuất sắc thành nghệ sĩ Trần Tiến. Jun Phạm xếp thứ hai và Tố Ny - được các giám khảo khen ngợi, đánh giá là tái hiện lại Shakira đến 90% - xếp thứ 3 với điểm số 28.
Sau khi đêm thi được phát sóng, Á quân Giọng hát Việt 2015 đã bức xúc cho rằng, phần trình diễn của cô đã bị ghép lệch nhạc. Tố Ny giải thích ngày thi live bài "Loca", cô hát hoàn toàn đúng nhịp. Nhưng đến khi phát lên TV, giọng hát bị hậu kì ghép lệch hoàn toàn với nhạc beat, khiến cô "quá không hiểu. Thật sự không biết giải quyết làm sao luôn…”.
Tố Ny cũng chứng minh lời mình nói là đúng, bằng việc dẫn chứng: “Nếu tui hát lệch nhịp nguyên bài thì ban giám khảo đã chê tơi tả rồi chớ đâu có khen như vậy”.

Xem Tố Ny hóa thân thành Shakira với ca khúc "Loca" trong tập 9 "Gương mặt thân quen":

Sự cố này đã khiến Tố Ny bị rất nhiều anti-fan và khán giả chê trách, rằng “ca sĩ mà hát lệch nhịp”, “thất vọng”…

“Tôi đang rất giận. Rồi ai sẽ hứng gạch đá, hứng sự dè bỉu của khán giả đây. Ai ngoài tôi? Làm sao đi giải thích với toàn dân là mình bị oan đây. Quá buồn. Quá quá buồn. Không biết nói gì nữa. Uất mà khóc không ra nước mắt" – học trò cũ của Đàm Vĩnh Hưng buồn bực tâm sự.
Dù bức xúc, nhưng Tố Ny cũng chỉ biết phân trần trên trang cá nhân, và tự thừa nhận: “Mình thấp cổ bé họng nên đành chịu".
Nhiều khán giả xem trực tiếp buổi ghi hình chương trình cũng xác nhận Tố Ny hát đúng nhịp, và lên tiếng bất bình, phản ứng với chương trình vì sự cố ghép lệch nhạc này.
Tố Ny tiếp tục có chia sẻ đầy ẩn ý trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV.

Đây không phải lần đầu tiên “Gương mặt thân quen” bị thí sinh phản đối. Ở mùa giải trước, Võ Hạ Trâm cũng từng công khai lên tiếng, cho rằng bị chương trình xử ép. Tuy nhiên, sau vụ ồn ào, Võ Hạ Trâm đã trở thành á quân của Gương mặt thân quen 2016.

Đồng thời, mùa giải 2016 cũng khiến fan bức xúc, khi rò rỉ thông tin thí sinh được yêu thích nhất chương trình là Hòa Minzy bị loại sớm. Kết quả đúng như tin đồn, khi Hòa Minzy không lọt được vào top 4 chung kết, khiến nhiều khán giả nghi ngờ tính công bằng của cuộc thi.