Một khán giả đã đăng tải lên trang Instagram cá nhân cảnh báo về chất lượng vỏ của album "Kwon Ji Yong". Khi người này cầm trên tay album USB của G-Dragon thì phát hiện có màu đỏ dính tay. Lấy một chiếc khăn ướt chà xát vào USB một lúc thì màu đỏ hoàn toàn biến mất, để lộ ra một chiếc USB bằng kim loại.

Phía YG đã giải thích về sự việc này: “Việc màu đỏ bị phai đi trên chiếc album USB không phải do sai sót. Nó được làm ra để tượng trưng cho concept về DNA của G-Dragon và những tháng ngày còn nằm trong bụng mẹ. Rất nhiều người phàn nàn rằng đây là hệ quả của việc phát hành nhạc online kiểu này, nhưng đó là quan điểm sai lầm. Nếu nhìn vào link download album thì những hình ảnh ở đó hoàn toàn liên quan đến chủ đề và sự việc phai màu này.”

Ảnh: Instargam

Ngoài ra, YG cũng cho rằng việc chiếc USB bị lem cũng đã được cảnh báo trước với người hâm mộ rằng: "USB có thể sẽ bị phai màu’’ vì chiếc USB  này được làm hoàn toàn là thủ công.

Trong tổng số 5 bài trong album thì có đến 4 bài không được chiếu trên sóng truyền hình quốc gia SBS vì lí do câu từ, hình ảnh không phù hợp. Mặt khác, việc phát hành bằng USB của anh cũng khiến "Kwon Ji Yong" được coi là một abum không chính thống.

Abum hoàn chỉnh khi chưa bị lem màu. Ảnh: YG

G-Dragon cũng có chia sẻ trên Instagram: “Vấn đề là gì vậy? Thực sự là một ai đó không quen biết lại có quyền quyết định sản phẩm của người nghệ sĩ là album hay không ư? Tất nhiên một quyết định còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thị trường âm nhạc đã thay đổi từ dạng băng sang CD và rồi sang file nhạc có thể download…

Giờ đây, mọi thứ bên ngoài đang thay đổi từng ngày. Tuy nhiên, không phải điều quan trọng là giai điệu sẽ không bao giờ xoay chuyển kể mặc cho thời gian có trôi nhanh thế nào, nó sẽ tồn tại mãi trong từng đôi tai và cái miệng, còn mãi trong tâm trí mọi người, miễn là lời ca đó có thể xoa dịu người khác, khiến họ cùng khóc cùng cười hay sao?”

Điều này gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến mức độ phủ sóng của abum. Tuy vậy abum solo "Kwon Ji Yong" vẫn tạo nên cơn sốt mạnh không chỉ riêng xứ sở kim chi mà còn lan ra nhiều nước khu vực và trên thế giới.