Sau nghi án đạo nhạc, nhái phong cách thí sinh Khỏa Nhi (Sing my song Trung Quốc) tại vòng đầu tiên, Trương Thảo Nhi lại dính nghi án đạo nhạc Rihanna trong vòng hai của Sing my song.

Ca khúc có giai điệu bay bổng và mang một cái tên rất dễ thương “Hạt li ti” đã khiến các HLV và hội đồng chuyên môn dành cho Thảo Nhi rất nhiều những lời khen có cánh.
Nhạc sĩ Đức Trí khẳng định: “Đây là ca khúc hay nhất từ trước đến giờ tại Sing my song, em đã mang đến cho chương trình một không khí hoàn toàn khác”.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại dành lời khen cho cá tính âm nhạc của Thảo Nhi, chính ca khúc này đã khiến anh nhớ lại những ca khúc từ thời xa xưa như “chuồn chuồn ớt” hay “cặp ba lá”.
Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại có suy nghĩ hơi khác với các HLV còn lại, vẫn có cảm giác lấn cấn, dù cũng công nhận đây là sáng tác có cá tính riêng, “làm cho người ta bay, người ta phiêu và rơi vào một không gian rất khác lạ”.

Xem video Trương Thảo Nhi hát "Hạt li ti" tại Sing my song:

Ngay sau khi chương trình lên sóng, dân mạng đã có nhiều ý kiến cho rằng đoạn điệp khúc của “Hạt li ti” có nét giống với một đoạn melody trong bản hit nổi tiếng “Stay” của Rihanna. Nhiều ý kiến nhận xét: “Hay, nhưng lại làm mình liên tưởng đến Stay – Rihanna”, “bài này có 1 đoạn điệp khúc rất hay, dễ nghe, nhưng lại không phải của Trương Thảo Nhi. Đó là từ bài "Stay" của Rihana”...
Dù chỉ nhận được 20/31 điểm từ hội đồng chuyên môn, nhưng Trương Thảo Nhi vẫn được HLV Giáng Son dành tặng một cơ hội đi tiếp.
Như vậy 7 cái tên xuất sắc nhất của Sing my song mùa đầu tiên đã lộ diện: Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm (đội Đức Trí), Lê Thiện Hiếu (đội Lê Minh Sơn), Bùi Công Nam, Phan Mạnh Quỳnh (đội Nguyễn Hải Phong) và Trương Thảo Nhi, Hoàng Dũng (đội Giáng Son).
Tuy nhiên, cuộc đua giành 2 tấm vé vào đêm chung kết dành cho các thí sinh bị loại qua sự bình chọn của khán giải vẫn đang tiếp tục.
Đêm chung kết xếp hạng của Sing my song mùa đầu tiên sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h trên kênh VTV3.