"Vì bạn xứng đáng" là một chương trình truyền hình mang đầy ý nghĩa nhân văn. Người tham gia chương trình sẽ dùng số tiền mình giành được để tặng lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Truyền đi thông điệp “Cho đi là đáng quý”, "Vì bạn xứng đáng" là nơi để mọi người trao đi tình yêu, sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh đang ngày ngày nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hy vọng kiếm tìm một “phép màu” để có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, trong số phát sóng mới nhất của chương trình vào 5.3, đã có những chi tiết gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Những thông tin chương trình đưa ra về ca sĩ Micky Martin.

Trong phần thi của Á hậu Ngọc Huyền, chương trình đã đưa ra câu hỏi về một nhân vật với những gợi ý lần lượt như "Nam ca sĩ", "Sinh năm 1971", "Dòng nhạc Latin pop", "Go go go, ale ale ale!". Sau khi Ngọc Huyền đưa ra đáp án là Ricky Martin và chương trình thông báo chính xác thì toàn bộ gợi ý đã được công bố.

Trong đó có các gợi ý: "Grammy lần thứ 41", "Đồng tính nam", "2 cậu con trai sinh đôi", "The Voice Australia 2014". Khi thấy hai gợi ý "Đồng tính nam" và "2 cậu con trai sinh đôi", MC Quyền Linh đã thắc mắc và yêu cầu được xem cụ thể hơn. Và thông tin mà chương trình đưa ra là: "Năm 2010 Ricky Martin đã chia sẻ với người hâm mộ về việc anh bị đồng tính, nhưng nhờ biện pháp mang thai hộ, hiện nay anh đã là bố của một cặp sinh đôi".

Sau khi lên sóng, nhiều khán giả tinh ý đã bày tỏ bức xúc khi cho rằng chương trình đã kỳ thị người đồng tình khi sử dụng từ "bị đồng tính" thay vì "là người đồng tính".

Clip phần thi trong "Vì bạn xứng đáng":