Ở tập 1 Tiếu lâm tứ trụ, bằng khả năng thuyết phục thí sinh và “chặt chém” đối thủ không thương tiếc, giám khảo Đức Hải đã chiêu mộ được nhiều thí sinh nhất với 4 thành viên Phúc Zelo, Y Nhu, Đình Can và Trương Du Kỵ.

Vì thế, bước vào tập 2, Đức Hải “lên mặt” rất “chảnh”: “Tôi đang rất thanh thản vì người ta đi buôn 1 vốn chỉ 4 lời, nhưng tôi thì 1 vốn được cả 40 lời. Mọi người đã hiểu “hữu xạ tự nhiên hương” là như thế nào rồi chứ!”, đồng thời tuyên bố “đừng chọn tôi nữa vì nhà tôi đã đủ nhân khẩu rồi”.

Xem video Đức Hải huênh hoang, chảnh chọe trong tập 2 Tiếu lâm tứ trụ:


Sự huênh hoang, chảnh chọe của Đức Hải khiến các giám khảo còn lại cảm thấy rất bức xúc. Nghệ sĩ Thanh Thủy dẫn chuyện ngụ ngôn Tái ông thất mã để mỉa mai anh hãy coi chừng. Nghệ sĩ Minh Nhí thì châm chọc: “Không có cái gì để chảnh cả, bạo phát thì bạo tàn thôi!”. Còn NSND Hồng Vân thẳng thừng: “Nupakachi! Hãy đợi đấy”.

Các giám khảo cũng chuẩn bị những chiến lược chiêu dụ môn sinh khác nhau trong tập 2 Tiếu lâm tứ trụ. Minh Nhí vẫn dùng khả năng ăn nói dí dỏm, hoạt ngôn của mình để chinh phục thí sinh. Hồng Vân từ tốn hơn trong việc lựa chọn thí sinh: “Chiến thuật của tôi sẽ là biết người biết ta trăm trận trăm thắng, để lỡ có… thua cũng đỡ quê độ!”. 

 Các giám khảo còn lại bức xúc vì sự chảnh chọe của Đức Hải.
“Thánh hài trào phúng” Thanh Thủy “ế độ” nhất, phải đốt phong long giải hạn trong tập trước khi đến phút cuối mới chiêu mộ được 1 môn sinh, đã mất ngủ nguyên cả tuần để chuẩn bị chiến thuật năn nỉ đối thủ “nhường” thí sinh cho mình. Thanh Thủy chia sẻ: “Mỗi lần đèn xanh của các giám khảo kế bên bật lên là tôi thót tim vì cơ hội của tôi ngày càng nhỏ lại. Tuần trước tôi nói nhiều lắm, tôi chà đạp, giành giật, nhảy loi choi đủ kiểu, dùng mọi chiêu trò mà gần như không được gì hết nên đêm tới tôi sẽ “sống” khác đi”.