Cụ thể, bộ phim “Bước nhảy hoàn vũ” bắt đầu lên sóng VTV3 hôm nay (8.5) và chiếu đều đặn từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần sẽ cắt toàn bộ vai diễn của Minh Béo. “Bước nhảy hoàn vũ” là bộ phim được thực hiện từ chương trình truyền hình thực tế “Bước nhảy hoàn vũ” từng phát sóng 6 năm trên kênh VTV3. Sức hấp dẫn, các chiêu trò hậu trường, cuộc sống thí sinh… từ sân chơi này đã được dựng thành kịch bản cho phim truyền hình 30 tập “Bước nhảy hoàn vũ”. Phim do đạo diễn NSƯT Nguyễn Đức Việt thực hiện với các diễn viên: Ca sĩ Yến Trang, Maya, Trương Thế Vinh, siêu mẫu Ngọc Quyên…

Bộ phim này từng có kế hoạch phát sóng vào tháng 7.2014, ngay sau khi phim “Bỗng dưng muốn khóc khép lại”, tuy nhiên đến giờ mới được lên sóng.

Theo đạo diễn Đức Việt, có một số cảnh quay bị cắt bởi sự xuất hiện của một diễn viên bây giờ không phù hợp. Nói cụ thể hơn, ông Ngô Hồng Dân - Trưởng phòng phim Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam - khẳng định, diễn viên bị cắt vai trong phim “Bước nhảy hoàn vũ” là diễn viên Minh Béo khi thời gian qua dư luận phản ứng nhiều với diễn viên này.

Cũng theo ông Ngô Hồng Dân, những cảnh của Minh Béo trong phim cũng nhỏ nên khi cắt không ảnh hưởng tới nội dung phim. Trước đó, chương trình “Lục lạc vàng” cũng đã thay người dẫn dắt và VTV cũng không phát lại những chương trình cũ có sự xuất hiện của Minh Béo nữa.

Đây là động thái cần thiết để tránh xa việc quảng bá hình ảnh cho những diễn viên từng có vết nhơ trong quá khứ, nhất là vụ việc liên quan đến tội ấu dâm. Chưa biết thời hạn hạn chế sự xuất hiện của Minh Béo là bao lâu. Tuy nhiên, cũng đã có những trường hợp nhẹ hơn song sau nhiều năm mới được lên sóng, như Hoàng Thùy Linh sau 6 năm mới thoát khỏi scandal sex (nhưng bộ phim Nhật kí Vàng Anh phải ngừng chiếu hoàn toàn), Hoa hậu Diễm Hương cũng bị cắt vai chính trong phim “Mỹ nhân Sài thành” khi BTC Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) thông báo về việc cô nói dối tình trạng hôn nhân của mình để thi hoa hậu nên bị cấm diễn trên toàn quốc, Hoa hậu Hà Kiều Anh phải bỏ vai Kiều Nguyệt Nga khi có liên quan đến vụ án Công ty Đông Nam…