Trong đêm chung kết xếp hạng Cặp đôi hài hước 3.5, với  số điểm 49,8 mang tính chất quyết định, tiểu phẩm Thạch Sanh - Lý Thông đã mang về cho Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn danh hiệu quán quân chương trình cùng giải thưởng 200 triệu đồng. Cặp đôi Bảo Lâm - Võ Minh Lâm có số điểm 49,3 về nhì với số tiền thưởng 150 triệu đồng, Huy Nam - Hải Yến điểm số 48,6 nhận giải ba cùng tiền thưởng 100 triệu đồng.
Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn nhận danh hiệu quán quân. Ảnh: L.V.P.H - H.T.
Đăng quang trong tiếng vỗ tay vang dội của giám khảo, khán giả, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn kìm chế những giọt nước mắt xúc động sau khi được MC Hiếu Hiền xướng tên. Trong đêm chung kết, cặp đôi quyết định không nhờ đến sự trợ giúp của các khách mời nổi tiếng mà biểu diễn bên cạnh các diễn viên trẻ đã đồng hành từ những ngày đầu như Mai Phượng, Phương Lan, Hữu Đằng, Thanh Phong. Với màn trình diễn ly kỳ, hài hước, thông điệp hấp dẫn, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã thực sự mang đến một tiết mục đầy cảm xúc cho người xem.
Dựa trên tích cũ Thạch Sanh - Lý Thông, Huỳnh Tiến Khoa hóa thân thành mẹ của nhân vật Lý Thông (Don Nguyễn). Cặp đôi chọn cách làm mới vở cổ tích đầy táo bạo. Từ câu chuyện của tuổi thơ, cặp đôi lồng ghép vấn nạn buôn bán rượu pha cồn, cũng như những tác hại to lớn từ bia rượu ảnh hưởng cuộc sống con người. Với sự xuất hiện bất ngờ của nhân vật Thạch Sanh, chú chăn tinh ngộ nghĩnh bên cạnh các bài hát được cặp đôi đặt vào đúng tình huống, mang đến sự đắt giá cho tiểu phẩm.
Tiết mục của Bảo Lâm - Võ Minh Lâm. Ảnh: L.V.P.H

Bảo Lâm - Võ Minh Lâm có sự bứt phá đáng kể trong đêm chung kết xếp hạng với tiết mục mang đầy màu sắc tạp kỹ Cặp đôi hề hước. Tiểu phẩm kể về câu chuyện tình yêu giữa Võ Minh Lâm - chàng trai trẻ sống ở thành Pattaya và người yêu (Khả Như). Trong vai trò thần đèn, Bảo Lâm giúp đỡ cặp đôi vượt qua những rào cản để đến với nhau. Tiết mục tăng thêm phần cuồng nhiệt, bùng nổ là khi ca sĩ Phương Thanh xuất hiện bất ngờ, trình bày ca khúc Trót yêu nổi tiếng của cô.

Cặp đôi đoạt giải với "Thạch sanh - Lý Thông". Ảnh: L.V.P.H

Tiết mục có cái tên rất lạ “Soái ca, già gân, găng tơ” của Hải Yến - Huy Nam là tiểu phẩm trẻ trung, sôi nổi nhưng lại có những giây phút lắng đọng sâu lắng khiến khán giả xem truyền hình nghẹn ngào. Cặp đôi đã truyền tải đầy thành công câu chuyện của những “kẻ lầm lỡ muốn làm lại cuộc đời”. 

Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.