Vừa đạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài 2016, Diệu Ngọc trở thành đại diện Việt tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Thế giới, diễn ra vào ngày 25.11. Tuy nhiên, trước khi lên đường sang Mỹ tham gia cuộc thi, người đẹp đã bị tố từng phẫu thuật thẩm mỹ. 

Người đã gửi đơn tới Bộ VHTTDL là Lâm Đức Minh (nghệ danh Thông Bảo) - từng đồng hành cùng cô suốt một năm với vai trò người trang điểm, là thầy hướng dẫn catwalk, kỹ thuật biểu diễn cũng như cách ứng biến tình huống trên sân khấu cho Diệu Ngọc.

Trong đơn, Thông Bảo viết: “Sau thời gian làm việc, tôi nhận thấy cô Ngọc có quá nhiều sai phạm, không phù hợp để trở thành đại diện nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế, cụ thể là cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 tổ chức tại Mỹ tới đây – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp và lòng nhân ái”.

 Chuyên gia trang điểm này cho biết Người đẹp Diệu Ngọc đã từng mài răng để 
bọc lại bằng răng sứ.

Anh này còn gửi kèm những hình ảnh trong quá trình phẫu thuật của Trương Thị Diệu Ngọc để chứng minh cô đã gian dối trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài mùa 2. 

"Đến với Hoa khôi Áo dài mùa 2 thì gương mặt của Ngọc được chỉnh sửa không giống như chung kết Hoa khôi Áo dài mùa 1... Ngọc có tính đố kỵ, soi mói, tìm điểm yếu của thí sinh khác để nhằm hạ bệ họ, triệt hạ những thí sinh có tiềm năng qua mặt mình, để bảo đảm vị trí của mình. Cô ấy không thanh toán chi phí công sức của thầy và ê-kíp cũ của mình, phủi sạch những tình cảm đã có với hai bên", chuyên gia trang điểm này viết.

 Tin nhắn để người này chứng minh lời tố cáo là sự thật

Cuối cùng, người làm đơn đề nghị phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn "xem xét lại quyền cấp phép cho Ngọc khi trở thành đại diện của đất nước Việt Nam tại một cuộc thi sắc đẹp uy tín như Hoa hậu thế giới".

 Theo người này, gần đây, để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Diệu Ngọc tiếp tục chỉnh sửa trán, mũi, cằm, mắt, xương hàn và cấu trúc răng.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn (Cục Nghệ thuật Biểu diễn) cho biết, phía Cục chưa nhận được bất cứ lá thư tố cáo nào về Diệu Ngọc. Ngoài ra, ông Tuấn cũng thông báo tính tới thời điểm hiện tại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa cấp phép cho Hoa khôi Trương Diệu Ngọc đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016.

Về phía mình, Công ty Elite khẳng định không quan tâm tới đơn tố cáo vì những hình ảnh kia không chứng minh được điều gì, và công ty chỉ có trách nhiệm giải thích khi Bộ VHTTDL yêu cầu.