Thời gian qua đã xảy ra không ít vụ việc liên quan đến chuyện nghệ sĩ đi lưu diễn, bị khán giả ném chai nước, ném đồ vật lên sân khấu. Điều này khiến nghệ sĩ bất an, nhất là cách ứng xử của họ khi gặp phải tình huống đó lại bị đem ra mổ xẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao khi đoạn clip quay lại cảnh Hoài Linh biểu diễn tại một sự kiện ở Quảng Ngãi vào tối 25.6 được chia sẻ

Theo diễn biến trong clip, khi Hoài Linh đang đứng công bố giải thưởng cho một vị khách may măn, thì bật ngờ có giả ném "vật thể lạ" về phía Hoài Linh. Có chút bất ngờ, sau đó Hoài Linh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Clip Hoài Linh khéo léo xử lý tình huống khán giả ném đá lên sân khấu:

Anh di chuyển về hướng khán giả ném đá và khiêm tốn đề nghị: “Xin phép các anh ơi, mình đừng chọi đá lên trên này nữa, tội nghiệp các cụ ở trên này lắm nha. Mong quý vị thông cảm, cảm ơn mọi người nhiều”.

Cuối buổi giao lưu, vì khán giả quá đông và vẫn mong muốn được giao lưu với nam danh hài, Ban tổ chức đã phải mời Hoài Linh quay trở lại sân khấu để trò chuyện thêm với khán giả Quảng Ngãi.

 “Chưa có buổi nào vui như hôm nay, vui như tết luôn vậy. Nhưng Linh hy vọng các anh em bên ngoài đừng chọi đá vào trong này vì có nhiều người lớn và trẻ em. Mong quý anh em thông cảm, vì đông người quá” – Hoài Linh nhẹ nhàng nhắc nhở khán giả giữ trật tự.

Xử lý tình huống khéo léo, cùng sự giản dị, thân thiện, Hoài Linh đã nhận được sự ủng hộ của khán giả. Ở phía dưới đồng thanh tiếng “dạ” đáp lại lời Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh. Ảnh: FB

Khi gặp phải tình huống bị khán giả ném đồ vật lên sân khấu, mỗi nghệ sĩ có cách ứng xử khác nhau. Trường Giang từng giận dữ bỏ về, vì cho rằng khán giả đã không tôn trọng mình. Anh đã bị nhiều người chỉ trích, vì bỏ về lúc đó là không công bằng với những khán giả đã mất tiền mua vé đến xem Trường Giang diễn.

Cách đây chưa lâu, ca sĩ Lưu Chí Vỹ cũng gặp phải tình huống này, bị bầu sô chửi mắng, khán giả ném nước, đuổi đánh ngay trên sân khấu. Anh chọn cách đứng chôn chân “chịu trận”, vì đã đi muộn 2 tiếng. Nhiều nghệ sĩ khác khi gặp phải sự cố này thì tức giận đáp trả và truy tìm vị  khán giả có ứng xử chưa đẹp với mình.

Khi đi lưu diễn ở các tỉnh, nghệ sĩ dễ gặp phải sự cố, đòi hỏi phải khéo léo trong cách ứng xử. Ngoài ra, khán giả cũng cần phải tôn trọng nghệ sĩ, không nên có những hành động quá khích, để trở thành công chúng thưởng thức nghệ thuật văn minh.