Đây là sự trở lại sau gần 1 năm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, sau khi ông cùng đoàn làm phim thực hiện các cảnh phim tại Quảng Bình, trong đó có Phong Nha – Kẻ Bàng.
Theo đó tại buổi gặp mặt, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã bày tỏ sự biết ơn và tình cảm mà người dân cũng như lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã giành cho đoàn làm phim trong suốt thời gian đoàn làm phim thực hiện các cảnh quay tại đây.
Phát biểu cảm nghĩ sau chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng, ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ và độc đáo của hang Sơn Đoòng.
Như Lao Động đã liên tục thông tin, vào tháng 2.2016 đoàn làm phim của Hãng Legendary Pictures (Hollywood, Mỹ) đã đến thực hiện những cảnh quay cảnh quay hùng vĩ tại vùng Phong Nha - Kẻ Bàng, dựng phim trường tại hồ Yên Phú (xã Trung Hóa), khu vực suối trước hang Chuột (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) và Ninh Bình, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) để thực hiện bộ phim bom tấn Kong: Skull Island với nhiều diễn viên nổi tiếng như Samuel L.Jackson, Brie Larson, Tom Hiddleston…
Đến nay, mọi công đoạn hậu kỳ và hoàn thiện bộ phim đã hoàn tất. Sau khi kết thúc phần dựng phim, Jordan Vogt-Roberts đã trở lại Quảng Bình để chinh phục Sơn Đoòng trong vòng 3 ngày và Jordan Vogt-Roberts trở thành vị khách du lịch đầu tiên chinh phục “bức tường Việt Nam” cao 85 mét án ngữ ở cửa sau của động.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tại hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

Sau khi kết thúc chuyến khám phá Sơn Đoòng, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ và mong muốn được làm một bộ phim ở trong động. “Sau chuyến đi, tôi nhận ra Việt Nam không chỉ đẹp về cảnh vật, cảnh quan mà còn đẹp về con người và nhiều điều khác nữa”.

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh Quảng Bình – khẳng định, chuyến khám phá hang Sơn Đoòng của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã gửi đến những thông điệp và hình ảnh rất là tốt cho du lịch Quảng Bình nói chung và cho Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng cho du khách Quốc tế.
Dự kiến, tháng 2.2017 đoàn phim sẽ bắt đầu bay vòng quanh thế giới để quảng bá cho bộ phim bom tấn Kong: Skull Island trước khi phim chính thức ra mắt khán giả vào giữa tháng 3.2017.