Chiều 13.3, tại trụ sở Bộ VHTTDL, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức nhận quyết định trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đây là lần đầu tiên, một người nước ngoài đảm nhận cương vị này.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Ảnh: Tổ quốc

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngay sau đó, Jordan Vogt-Roberts đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến những kế hoạch tương lai trong vai trò mới - Đại sứ du lịch Việt Nam. Vị đạo diễn sinh năm 1984 cho biết, sự quan tâm của công chúng Việt Nam đã khiến anh rất xúc động và chia sẻ mình cảm thấy vinh dự, tự hào khi được tin tưởng, bên cạnh đó là trách nhiệm lớn lao trong việc đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới. 

"Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi có rất nhiều áp lực, vì đây là địa điểm mà tôi chưa từng biết đến trước đó. Trong quá trình tôi chuẩn bị quay bộ phim "Kong: Đảo đầu lâu", may mắn là tôi được gặp nhiều người và ăn nhiều món ăn của Việt Nam. Tất cả những điều đó đã tạo cảm hứng cho chúng tôi hoàn thành tốt các cảnh quay và thêm yêu đất nước này. Từ lúc đó, tôi đã thấy mình cần làm điều gì đó để cảm ơn tình cảm của người dân Việt Nam. Vì thế, đi đến địa điểm nào của Việt Nam tôi cũng chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội và kể những câu chuyện về đất nước xinh đẹp của các bạn. Sứ mệnh của tôi là mang Việt Nam lên màn ảnh rộng để cả thế giới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Rồi mọi người sẽ tìm đến các bạn như đã đến Thái Lan hay Campuchia sau những bộ phim Hollywood trước đây" - Jordan Vogt-Roberts chia sẻ.

"Tôi tình nguyện, không đòi hỏi quyền lợi khi làm Đại sứ du lịch VN" - Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ. Ảnh: Bích Hà

Vị đạo diễn cũng kỳ vọng rằng, khi xem "Kong: Đảo đầu lâu", nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước vẻ đẹp tuyệt vời của Việt Nam. "Chúng tôi muốn dành món quà đến cho khán giả, khi xem phim họ sẽ trầm trồ, ngạc nhiên khi có một nơi đẹp đến ngỡ ngàng như vậy. Tôi cũng tự hào khi tôi góp phần giới thiệu những cảnh quan đó đến mọi người, để mỗi người dân Việt Nam tự hào khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đất nước họ trên màn ảnh. Điều tuyệt vời hơn nữa là tôi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, sẽ đồng hành với các bạn trong việc quảng bá đất nước xinh đẹp này” - đạo diễn bộ phim "bom tấn" đang gây sốt cho biết.

Trả lời PV Lao Động về kế hoạch trong thời gian tới, trong vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam, cũng như quyền lợi sẽ nhận được khi đảm nhận cương vị này, Jordan Vogt-Roberts khẳng định: "Tôi không kỳ vọng nhận được điều gì cả khi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam. Tôi được làm việc tại đây, được làm phim tại đây, điều đó đã là phần thưởng lớn nhất của tôi, được tìm hiểu đất nước và con người của các bạn đó là hạnh phúc của tôi.  


Việc trở thành Đại sứ du lịch vừa là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm. Tôi đã quyết định sẽ chuyển đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam, để có thể chuyên trách và dành toàn bộ thời gian, tâm sức hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hiện tôi đang có một dự án phim cá nhân và muốn thực hiện tại Việt Nam với sự góp mặt của những nghệ sĩ VN lẫn quốc tế. Ngoài ra, thời gian tới tôi sẽ tích cực giới thiệu, đưa các tài năng của Hollywood đến Việt Nam làm phim, để họ biết rằng họ được tạo điều kiện để làm nên những thước phim có nhiều cảnh quay đẹp, tạo nên những tác phẩm điện ảnh ấn tượng. Kể cả việc phải tự kêu gọi nhà tài trợ để thực hiện các hoạt động của một Đại sứ du lịch tôi cũng không ngại. Tôi sẽ tích cực thực hiện, với mong mỏi ngày càng nhiều người biết đến Việt Nam hơn. Điều tôi mong mỏi nhất là được khán giả Việt Nam yêu thương, tạo điều kiện để làm việc nhiều hơn ở đây".

Cũng vì dành nhiều tình cảm cho Việt Nam, nên vị đạo diễn này cũng chia sẻ rằng mình không gặp nhiều khó khăn khi quyết định rời Mỹ để đến Việt Nam. "Tất cả người thân của tôi đều biết tôi yêu đất nước con người Việt Nam như thế nào rồi, nên họ ủng hộ quyết định của tôi" - Jordan Vogt-Robert chia sẻ thêm.

Bày tỏ lời cảm ơn đạo diễn Jordan Vogt- Roberts đã dành nhiều tình cảm cho Việt Nam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: “Chúng ta sẽ cùng Đại sứ Du lịch Việt Nam mới làm hết sức mình để đưa du lịch tăng trưởng ngoạn mục trong năm nay. Đây là thời cơ có một không hai đối với ngành du lịch và điện ảnh Việt Nam”.