Influence Asia là giải thưởng tôn vinh những cá nhân có thành tựu và ảnh hưởng truyền thông lớn trên các mạng xã hội ở nhiều nước trong khu vực Châu Á trên 9 lĩnh vực: Beauty (Sắc đẹp), Lifestyle (Phong cách sống), Fashion (Thời trang), Parenting (Làm cha mẹ), Food (Ẩm thực), Health (Sức khỏe), Channel (Kênh YouTube), Personality (Lối sống nổi bật), Breakout (Đột phá).
Lần đầu tiên giải thưởng nói trên được tổ chức vào năm 2015 với sự tham gia của 5 nước: Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan. Influence Asia 2017 có thêm những gương mặt nổi bật của Việt Nam và Hàn Quốc tham dự.
Quỳnh Anh Shyn và Châu Bùi nổi bật tại sự kiện với hot girl mạng xã hội Lily Maymac. 

Giải thưởng năm nay, ở hạng mục Sắc đẹp, Việt Nam là nước đầu tiên được giới thiệu. Danh sách đề cử gồm Changmakeup, Trinh Phạm, Chloe Nguyễn và Quỳnh Anh Shyn và cuối cùng người chiến thắng là Changmakeup (Trang Ngô). Một số cái tên khác thắng giải thưởng ở hạng mục Top Beauty Influencer ở các nước khác là CinderCella (Indonesia), Chanwon (Malaysia), Miyake Ng (Singapore), Ssinnim (Hàn Quốc).

Hạng mục tiếp theo Ẩm thực, ESheep Kitchen (Phan Anh) đã vượt qua Helen Le, Vũ Trung Ninh và Lê Trung Kiên để giành giải.
Ở hạng mục Thời trang, chiến thắng thuộc về hot girl Châu Bùi, khi vượt qua các đề cử khác của Việt Nam là Decao (Cao Minh Thắng), Quỳnh Anh Shyn và Kelbin Lei.
Châu Bùi vui sướng khi nhận giải thưởng ở hạng mục Thời trang tại Influence Asia 2017 

Top Breakout Influencer là giải thưởng dành cho những cá nhân và tập thể có quá trình hoạt động đột phá nhất trong thời gian qua. Rocker Nguyễn đã vượt qua 3 đề cử nữ của Việt Nam là Châu Bùi, Mai Ngô và An Nguy, nhưng vì một vài lí do cá nhân mà anh đã không thể có mặt trong ngày trao giải.

Youtube Personality là giải thưởng vinh danh những cá nhân có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội thông qua nền tảng YouTube. Trong 4 cái tên đến từ Việt Nam đều là những gương mặt quen thuộc, những vlogger thế hệ đầu: An Nguy, HuyMe, JVevermind và Phở Đặc Biệt, cuối cùng JVevermind đã được xướng tên, nhưng anh cũng không thể có mặt trong lễ trao giải.
Người mẫu Mai Ngô được xướng tên ở giải Influencer Of The Year. Cô đã ăn mừng ngay tại lễ trao giải bằng điệu nhảy gợi cảm. Trên trang cá nhân, Mai Ngô chia sẻ lễ trao giải này mang ý nghĩa đánh dấu năm 2017 cho cô.
Mai Ngô tự hào với giải thưởng Influencer Of The Year.

Noo Phước Thịnh là ca sĩ Việt Nam duy nhất được mời trình diễn tại lễ trao giải. Nam ca sĩ còn đầu tư, đưa hơn 10 vũ công cùng top 6 học trò Giọng hát Việt 2017 sang để mang đến những tiết mục ấn tượng nhất.

Ngoài bản hit đình đám “Cause I Love You”, Noo Phước Thịnh còn làm mới và lần đầu biểu diễn một mình ca khúc “Mình thích thì mình yêu thôi” từng hát với Hồ Ngọc Hà. Ấn tượng nhất là liên khúc: “Bèo dạt mây trôi - Inh lả ơi - Lý cây đa - Lý ngựa ô - Lý kéo chai” Noo Phước Thịnh trình diễn cũng 6 thí sinh The Voice được làm mới lại trẻ trung, sinh động hơn nhưng vẫn giữ được nét âm nhạc truyền thống Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
Noo Phước Thịnh gây ấn tượng trên sân khấu trao giải Influence Asia 2017.