Ngay sau khi chương trình "Hát mãi ước mơ" lên sóng, nhiều khán giả và các MC đều khóc cạn nước mắt vì thương anh Đoàn Hữu Nghị "gà trống nuôi con" bị bại não, hàng ngày đẩy xe bán kẹo kéo và chở hai con trong chiếc cũi đi khắp nơi mưu sinh.

Anh còn nói rằng, không có áo quần lành lặn để lên truyền hình, phải nhờ người khác cho mượn. Không những thế, người cha này kể nhiều khi bị một nhóm thanh niên đánh vì hiểu nhầm anh mang con ra để kiếm chác. Thậm chí, anh còn tố người vợ bỏ con đi: "Đau lòng nhất là vợ cho hai con lên xe ôm chở về nhà".

Câu chuyện của cha con anh Nghị khiến người xem cạn nước mắt. Ảnh: NSX

Hóa ra đằng sau câu chuyện anh Nghị kể còn là một sự thật gây sốc: Số tiền Mạnh Thường Quân cho gia đình anh đã lên đến 600 triệu, và anh còn mua nhà ở Nha Trang, cho vợ cũ thuê lại! Nhiều người đặt câu hỏi rằng, trong suốt 4 năm qua với nhiều lần xuất hiện trên mặt báo, anh Nghị đã nhận được rất nhiều tiền quyên góp, giúp đỡ, vậy tại sao anh vẫn phải mượn quần áo để tham gia gameshow truyền hình? Khi bị đối chất cùng người vợ cũ, anh đã phải xin lỗi chị và xin lỗi Mạnh Thường Quân vì sự thật đi quá xa này.

Câu chuyện của một vài facebooker bất ngờ cho thấy một góc cạnh rất khác về người cha này, khiến nhiều người nghi ngờ rằng anh Hữu Nghị không trung thực, lợi dụng hoàn cảnh để trục lợi từ lòng tốt của mọi người trong suốt nhiều năm. 
Gia đình anh Nghị thời người vợ chưa ly dị. Ảnh: T.L

Tất cả những Facebooker này đều chỉ ra rằng, đây không phải là lần đầu tiên anh Đặng Hữu Nghị chia sẻ về hoàn cảnh đáng thương của mình. Hình ảnh anh và hai con trai bại não hát rong kiếm tiền đã xuất hiện trên báo chí từ năm 2014, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm tìm đến hỗ trợ tiền bạc, vật chất để giúp đỡ ba bố con. 

Từ đó đến nay, thỉnh thoảng câu chuyện của anh lại được báo chí đăng tải và anh Nghị tiếp tục nhận được số tiền lớn từ sự ủng hộ của mọi người... Thế nhưng, tại sao cho đến thời điểm hiện tại, anh Nghị vẫn tiếp tục 'than thở' về hoàn cảnh của mình và tiếp tục đưa con đi hát rong để kiếm tiền và xuất hiện với bộ quần áo đi mượn? Nhiều người cho rằng anh đang diễn vai người cha tốt, nhưng sự thực không phải vậy. Người cha tốt không lợi dụng con mình tật nguyền để kiếm tiền, đưa con đi khắp nơi bất kể nắng hay mưa, kể cả khi trời đã khuya.

Các đoàn hảo tâm đến giúp đỡ cha con anh Nghị. Ảnh: NSX
Chưa hết, mới đây, vợ cũ của anh Nghị xuất hiện, kể hết sự tình uẩn khúc mà lâu nay chị vẫn chịu tiếng oan bỏ con. Chị Huyền cho biết, anh Nghị thường xuyên đánh đập vợ. Dù một số người dân trong xóm đến can ngăn nhưng những trận đòn vẫn tiếp diễn nên mọi người khuyên chị nên ly dị. "Toà án quyết định anh Nghị nuôi Hữu Toàn còn tôi thì nuôi Hữu Tùng. Và toàn bộ tài sản đất nhà đều là do anh Nghị đứng tên nên tôi không được chia phần nào. Sau khi ly hôn, tôi mới biết là mình đã mang thai đứa con thứ 3 với anh. Tôi vào Nha Trang mướn nhà buôn bán hàng rong. Thời gian đó vô cùng khó khăn, khi tôi phát hiện mình bị bệnh nan y mà còn phải nuôi 2 đứa con, nên tôi có liên hệ với anh Nghị để gửi Hữu Tùng 1 thời gian. Rồi khi ổn định tôi sẽ nhận cháu về", chị chia sẻ.
Chị còn kể, cách đây 8 ngày anh Nghị có về Nha Trang để mua nhà (600 triệu) và đề nghị chị Huyền nếu muốn ở thì anh cho thuê giá rẻ hơn bên ngoài. Đồng thời, anh Nghị cũng cho biết có Mạnh Thường Quân mong muốn bảo lãnh 3 cha con qua Mỹ nên muốn chị Huyền làm giấy uỷ quyền bé Hữu Tùng cho anh để đưa con đi.
Một facebooker chia sẻ sự thật về anh Nghị . Ảnh: T.L

Câu chuyện của anh Nghị có thể hiểu rằng đôi khi, người ta phải kể lể những câu chuyện thương tâm ngoài sự thật để làm động lòng khán giả truyền hình và báo chí. Nhiều người đã cho anh nồi cơm mà quên rằng quan trọng là giúp cho cái cần câu cơm, để đến khi dựa mãi thành quen, anh Nghị phải kể tiếp những câu chuyện dối trá khác để tiếp tục được cho tiền. Sự dối trá này cũng xuất phát từ nguyên nhân chính truyền thông bị mắc bẫy, hoặc không điều tra kỹ, dẫn đến tình trạng để khán giả khóc cạn nước mắt mà người được nhận tình thương và tiền bạc của họ lại là người không xứng đáng. Chỉ thương cho hai đứa nhỏ bị đem ra làm "mồi nhử" cho người cha kiếm tiền trục lợi.