Chương trình có 2 phần: Tọa đàm về sắc đẹp và thi tài năng làm bánh rau câu 4D.
Tham dự vào phần tọa đàm Sắc đẹp có Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Ngọc Duyên, diễn viên điện ảnh Hiền Mai, thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn La Phương Thảo (Viện Thẩm mỹ Quốc tế Việt -Hàn) và bác sĩ nha khoa Ký Quốc Đạt.
Nam Vương Ngọc Tình tặng hoa cho các người đẹp Hiền Mai, Giáng My

Đến tham gia chương trình còn có Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo, Á hậu Kim Nguyên, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Quán quân Tôn Tuyền, người mẫu Băng Châu, Trà Ngọc Hằng, Á vương Ngọc Tình, ca sĩ Dương Quốc Hưng, Vicky Nhung, diễn viên Thanh Mai, Huỳnh Vy, Á quân Kim Huệ. Dẫn chương trình: Hoa hậu Kiều Ngân và MC Vũ Mạnh Cường.

Trong buổi tọa đàm, các người đẹp đã bất ngờ công bố những bí quyết làm đẹp và giữ gìn nhan sắc của riêng mình. Không những vậy, họ cũng chia sẻ nhiều về các áp lực công việc, những lo toan của cuộc sống đã làm thay đổi cách nghĩ và cách làm của chị em phụ nữ như thế nào. Các chuyên gia về sức khỏe và sắc đẹp đã có những hướng dẫn tận tình và thiết thực đến các thắc mắc và giải đáp khó khăn chung của chị em phụ nữ hiện đại.
Các người đẹp chia sẻ bí quyết giữ gìn nhan sắc theo thời gian

Chương trình “Đẹp và Tài năng 2” được mong chờ nhất là phần thi rất đặc biệt của 10 đội. Mỗi đội gồm một nghệ sĩ, một nhà báo, 17 thí sinh vào chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam.

Thể lệ cuộc thi vui này sẽ rất đơn giản. Các nghệ nhân của Công ty thực phẩm Hoàng Yến đã thực hành và tiết lộ bí quyết làm rau câu 3D và 4D. Các thí sinh của 10 đội sẽ thực hành làm ra những chiếc lá, hoa và nhúng vào bên trong khuôn bánh rau câu đã được thực hiện sẵn.
Siêu mẫu Hoàng Yến và HH Giáng My

Kết quả giải nhất rau câu 3D thuộc về đội của Á hậu Kim Nguyên, giải nhì thuộc về đội của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Giải nhất cuộc thi rau câu 4D thuộc về đội diễn viên Thanh Mai, giải nhì thuộc về đội của Á quân Fitness and Model Kim Huệ.
Các thí sinh cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng có mặt tại tọa đàm