Tản Đà là một cái tên tuy lạ lẫm với người yêu nhạc nhưng đã quá quen thuộc với giới mộ điệu thể thao, đặc biệt là những ai yêu thích bộ môn cầu lông. Tản Đà đã từng oanh tạc nhiều giải đấu trong và ngoài nước, hiện tại anh đang tham gia giảng dạy và đào tạo thế hệ vận động viên cầu lông tương lai tại TP.HCM.
Với phong độ hiện tại ở Trời sinh một cặp, Tản Đà được đánh giá là một đối thủ nặng kí cho ngôi vị Quán quân. Ảnh: T.H
Tản Đà chia sẻ về tình bạn thời trẻ với Đàm Vĩnh Hưng, giám khảo Trời sinh một cặp:

"Tôi với Đàm Vĩnh Hưng là partner đánh cầu lông chung với nhau, chơi thân cũng gần 20 mấy năm rồi. Nhớ lại những ngày đầu làm bạn với anh Hưng có rất nhiều kỉ niệm. Hồi anh Hưng chưa nổi tiếng và còn làm ở tiệm cắt tóc, ảnh hay qua nhà chở tôi đi thi hát. Những năm đó làm gì có điện thoại di động, qua nhà tôi muốn kêu tôi xuống là anh ấy... la muốn bể xóm luôn vì nhà tôi ở trên lầu cao (cười). Anh Hưng tốt lắm, thấy chỗ này chỗ kia tổ chức cuộc thi là qua nhà tôi đèo tôi đi thi. Hai anh em cứ thế song ca khắp các cuộc thi, vậy mà cũng có giải nên rất vui. Tôi nhớ nhất là lúc hai anh em từng đạt giải Nhì cuộc thi song ca Đồi hoa vàng của câu lạc bộ quận 10", Tản Đà nhớ lại.

Đàm Vĩnh Hưng làm tóc cho Tản Đà trước khi lên sân khấu. Ảnh: T.H

Khi được hỏi, tại sao hồi đó anh không đi theo Đàm Vĩnh Hưng để phát triển sự nghiệp ca hát, Tản Đà cười: "Hồi đó tôi hát cũng “dữ” lắm, chính anh Hưng còn khen. Nhưng tôi đam mê cầu lông nhiều hơn. Khi đi tập cầu lông để thi đấu, chỉ cần nghỉ 3 buổi là người ta loại mình ngay. Mỗi lần đi thi hát với anh Hưng là tôi trốn tập. Nhiều lúc tôi chỉ có thời gian dợt nhạc 5, 10 phút là vào thi luôn. Không đảm bảo giữa thời gian tập cầu lông và tập hát, nhiều lúc thấy cũng mệt nên tôi đành chọn một bên".

Theo Tản Đà, không có chuyện anh có được điểm số cao là nhờ anh Hưng “nâng đỡ”, vì: "Ai chơi với anh Hưng cũng đều biết, tính anh ấy rất là công tâm. Bạn là bạn, thi là thi chứ không có chuyện thiên vị. Với cương vị là một người bạn thân thiết, anh Hưng chỉ giúp tôi bằng cách mời tôi đi các chương trình minishow của anh để tôi tự quan sát và học cách anh nhấn nhá, lên xuống câu chữ cho bài hát tình cảm hơn thôi. Trước giờ tôi hát theo bản năng, nhưng khi đi với anh Hưng, học theo cách hát của anh thì tôi thấy giọng hát của mình bắt đầu có chất xúc tác, tình cảm nhiều hơn. Bè nhỏ, bè to, nhấn nhá rõ ràng. Đó là cách anh Hưng giúp tôi tiến bộ, ảnh để tôi tự học".
Tản Đà nổi tiếng là vận động viên cầu lông giỏi nghề. Ảnh: T.L

"Cuộc thi nào cũng vậy, dù có quen biết hay không quen biết cũng không quan trọng. Vì ngoài 3 vị giám khảo ngồi trên sân khấu còn có cả trăm cả ngàn vị giám khảo ngồi trước màn hình tivi đánh giá mình nên sẽ chẳng có ai dám thiên vị mình đâu. Còn tôi đi  thi vì... anh Hưng đăng ký cho tôi. Thú thật lúc đó tôi nghe cũng thấy vui, nhưng hoang mang lắm", Tản Đà chia sẻ.

Giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền - cho rằng, Tản Đà là ẩn số khó đoán và là ứng cử viên nặng ký của các thí sinh khác.