Trong tập 3 Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng lên sóng THVL1 tối 5.12, cặp đôi Hồ Việt Trung – Vĩnh Thuyên Kim thể hiện khá tốt ca khúc “Gõ cửa trái tim” với phần minh họa thú vị bằng câu chuyện tình ngọt ngào của cô gái bán chè và chàng sinh viên nghèo.
Hồ Việt Trung có màn tỏ tình đáng yêu trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng.
Nhận xét về màn trình diễn đáng yêu này, Cẩm Ly cho rằng, sau khi gây ấn tượng bởi sự vui tươi, nhí nhảnh trong những đêm thi trước, tuần này cặp đôi thay đổi, thử sức với ca khúc da diết, cảm xúc nhưng vẫn chưa tạo được sự mượt mà cần thiết.
Đàm Vĩnh Hưng thường tự nhận mình "ế" nhưng nhiệt tình chia sẻ bí kíp "cua gái" cho Hồ Việt Trung.
Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cũng đồng tình với ý kiến của Cẩm Ly, đồng thời “chê” màn tặng hoa để cầu hôn của Hồ Việt Trung đã quá xưa. Mr Đàm đã không ngần ngại chia sẻ cho đàn em bí kíp “cua gái”, rằng phải quan tâm sâu sắc hơn, ví như thấy người yêu bán chè dầm mưa dãi nắng, có thể tặng chiếc nón lá, hay miếng vải quấn đòn gánh đỡ đau vai.
Chiêu “cua gái” của “Ông hoàng nhạc Việt” đã 45 tuổi chưa vợ và thường hay tự nhận mình “ế” khiến Hồ Việt Trung gật đầu thán phục và khán giả vỗ tay tán thưởng không ngớt.

Video: Mr Đàm tư vấn chiêu "cua gái" cho Hồ Việt Trung: 

Cũng trong tập 5 Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng, Tấn Hoàng – Chiến Thắng được khen ngợi tiến bộ rõ rệt cả về mặt kỹ thuật lẫn cảm xúc với ca khúc đượm buồn “Lá thư cuối cùng” tiếp tục hình ảnh chân quê mộc mạc quen thuộc.

Cao Công Nghĩa – Thiện Nhân tiếp tục thể hiện giọng hát ngọt ngào, mượt mà với “Một mai qua cơn mê”, được các giám khảo khen ngợi hết lời. Cặp đôi này cũng đang tạm thời dẫn đầu chương trình với tổng điểm 29 sau 3 đêm thi.
Cao Công Nghĩa - Thiện Nhân đang tạm dẫn đầu  với tổng điểm 29 sau 3 đêm thi.

Cặp đôi Mai Quốc Việt – Như Thùy lại “đốt cháy” sân khấu với liên khúc “Túp lều lý tưởng – Tình là sợi tơ” và những bước nhảy đầy ngẫu hứng.

Đoàn Minh – Phạm Yến thể hiện ca khúc “Tuyết lạnh” khiến giám khảo khách mời - nhạc sỹ Đình Văn không thể kiềm chế được xúc động.
MC Nguyên Khang đóng minh họa cho phần thi của Bình Mập - Phúc Béo.
Cặp nghệ sĩ hài Phúc Béo – Bình Mập tiếp tục khiến khán giả thích thú bởi nét duyên dáng, hài hước dù thể hiện ca khúc đượm buồn “Sao em nỡ vội lấy chồng”, còn Đông Quân – Hạnh Nguyên thể hiện sự day dứt, tiếc nuối với “Xóm đêm”.
Lương Viết Quang – Phạm Trưởng nhận được lời khen ngợi của ban giám khảo với ca khúc “Sầu đông”, thậm chí khiến Mr Đàm – Cẩm Ly có màn khiêu vũ vui nhộn trên sân khấu. Tuy nhiên, với tổng số điểm 27,2 thấp nhất sau 3 đêm thi, Lương Viết Quang – Phạm Trưởng đành nói lời chia tay chương trình.
Lương Viết Quang – Phạm Trưởng là cặp đôi đầu tiên phải dừng cuộc chơi.