Những giờ qua, việc cô gái 25 tuổi đến từ Bình Thuận – Nguyễn Thị Thủy (nghệ danh Hellen Thủy) đăng quang quán quân Thần tượng Bolero 2017 vẫn nhận sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh những lời chúc mừng cho rằng việc Hellen Thủy chiến thắng là xứng đáng, thì cũng có không ít ý kiến không ủng hộ.

Cũng bởi, Hellen Thủy đã chọn cách làm mới bolero, như huấn luyện viên của mình đã làm, để mang đến sự mới mẻ cho các ca khúc nhạc xưa. Có điều, việc làm mới bao giờ cũng gây tranh cãi.

Đàm Vĩnh Hưng xúc động trong khoảnh khắc Hellen Thủy đăng quang quán quân Thần tượng Bolero 2017. Ảnh: BTC

Chia sẻ cảm xúc trước những phản ứng trái chiều của dư luận dành cho học trò của mình, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Tôi có nghe dư luận ồn ào những ngày qua nên đã cấm Hellen Thuỷ lên mạng đọc báo, xem các bình luận tiêu cực trên Facebook để tránh ảnh hưởng đến tinh thần. Nhưng tôi cũng động viên học trò, rằng không chỉ riêng ở chương trình này, mà hầu như ở bất cứ cuộc thi nào, người thắng cuộc cũng bị áp lực vì dư luận cứ soi mói, tị nạnh, so sánh với người này người kia. Nhưng showbiz là như vậy! Nếu dư luận không nhắc tên, cứ im lìm thì lúc đó mình không còn sức hút gì nữa”.

“Ngay từ những ngày đầu làm HLV Thần tượng Bolero, tôi đã dạy học trò phải tập đối mặt với thị phi, dù ai chê bai, chỉ trích cũng phải đứng vững. Hãy nhìn vào tôi mà xem, có tháng nào tôi không vướng phải scandal, không bị khán giả chửi bới thậm tệ không? Nhưng tôi vẫn đắt show, là ca sĩ có mức cát xê cao ngất ngưởng. Tôi thành công là do tôi luôn là chính tôi chứ không phải vì tôi là con rối của dư luận” -  Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Chia sẻ về ý kiến cho rằng, Hellen Thủy chiến thắng vì có lượng fan hùng hậu của Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ, chưa hẳn là người xuất sắc nhất trong đêm chung kết, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn đáp trả: “Nếu bảo chiến thắng của Hellen Thuỷ ngày hôm nay đều do tôi kêu gọi mới có được, thì chẳng khác nào các bạn đang ám chỉ những khán giả bình chọn cho cô ấy là những kẻ không có lỗ tai, không biết phân biệt hay dở? Nếu học trò của tôi thực sự kém tài và hát không hay, họ đã không đồng lòng và cùng bình chọn cho cô ấy với lượt vote cao đến thế”.

Hellen Thủy tự nhận mình là dân "ngoại đạo" với bolero, vì cô đang được đào tạo dòng nhạc thính phòng dân gian tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ảnh: BTC

Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ thêm rằng, trong Thần tượng Bolero 2017, các huấn luyện viên còn lại – Ngọc Sơn, Quang Lê, Lệ Quyên – đều có lượng fan rất lớn, hoàn toàn có thể kêu gọi khán giả ủng hộ team của mình. Anh cho rằng quan trọng là may mắn đã đứng về phía anh và Hellen Thủy.

Còn về phía Hellen Thủy, trước những phản ứng trái chiều, cô cho biết sẽ trân trọng cả những ý kiến khen và chê. “Có thể hôm nay người ta chưa dành tình cảm cho mình, nhưng biết đâu trong tương lai họ sẽ thay đổi suy nghĩ. Thời gian tới tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn để hoàn thiện bản thân”, Hellen Thủy cho biết.