Những ngày qua, việc Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long từ chối cho lên sóng trong một chương trình dành cho thiếu nhi đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Dù đại diện Đài Truyền hình Vĩnh Long khẳng định, không có chuyện “cấm sóng vĩnh viễn” với Trấn Thành, nhưng việc công khai thông tin “hạn chế sự xuất hiện” vẫn khiến công chúng bất ngờ. Đây được xem là động thái “nhắc nhở” Trấn Thành, sau khi anh có những phát ngôn về việc diễn hài tục, hài nhảm.

Sau sự việc, nhiều fan và đồng nghiệp gửi lời động viên tới Trấn Thành, nhưng cũng có nhiều khán giả lên tiếng ủng hộ quyết định của Đài Truyền hình Vĩnh Long. Vì thời gian qua, không ít chương trình có hình ảnh phản cảm, vô bổ đã lên sóng truyền hình. Nhiều diễn viên hài vì chạy show quá nhiều, không có thời gian trau chuốt kịch bản nên khi lên sân khấu đã “tùy cơ ứng biến”, dẫn đến việc có những lời thoại thô tục.

Trước những phản ứng của dư luận, Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi khán giả và hứa sẽ nỗ lực hơn trong nghề. Tối 27.4, nam diễn viên lộ vẻ mệt mỏi khi xuất hiện trong đêm diễn ở sân khấu Trống Đồng, TPHCM. Nhiều đồng nghiệp đã gửi lời động viên đến anh.

Trấn Thành mệt mỏi đi diễn sau lùm xùm bị "cấm sóng". Ảnh: Thiên An

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ status hết lời ca ngợi Trấn Thành và gửi đến anh những lời động viên. Vì 15 năm trước, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng vướng phải scandal như của Trấn Thành, bị dư luận chỉ trích.

“Anh tự nói với mình rằng, anh sẽ sử dụng hết sức lực của mình để thành công và nhất định sẽ san bằng những định kiến ác cảm dành cho mình... Và bắt họ phải hối hận. Và anh đã làm được điều đó. Với anh:  Em là một nhân tài đích thực! Lâu lắm rồi mới xuất hiện một người có quá nhiều tố chất để thành công: Kiến thức rộng rãi, khả năng đa dạng, tư duy cực kỳ tốt, ngoại hình tốt, ngoại ngữ thuộc hàng top, thông minh, sắc sảo, vốn chữ nghĩa tuyệt vời, duyên dáng quanh năm....” – Đàm Vĩnh Hưng dành những lời khen Trấn Thành.

Ngoài ra, "Ông hoàng nhạc Việt" cũng gửi lời động viên, mong Trấn Thành xem những scandal vừa qua là Tổ nghiệp đang thử thách. Đồng thời, anh cũng mong Trấn Thành “bỏ qua  những dư luận không tốt” để tiếp tục nỗ lực cống hiến.