Ngay khi Đàm Vĩnh Hưng đang phát video trực tiếp, rất nhiều đồng nghiệp thân thiết, bạn bè như ca sĩ Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà, hoa hậu Thu Hoài, doanh nhân Dương Quốc Nam… đã bình luận, chia sẻ với anh, đồng thời động viên anh vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Xót xa khóc cùng

Ca sĩ Hồng Ngọc - người em thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng, đã bình luận ngay trong video livestream rằng: "Anh ơi đừng khóc nữa. Em đau lòng quá. Em đang khóc theo anh đây. Cố lên anh. Em ôm anh nhé...".
Hoa hậu Thu Hoài cũng đồng cảm: “Em khóc luôn theo anh rồi nè…”.
Nhiều sao Việt chia sẻ, động viên Đàm Vĩnh Hưng.

Đàn em thân thiết trong nghề của Mr Đàm là Dương Triệu Vũ cũng lên tiếng ủng hộ quyết định này của Đàm Vĩnh Hưng. Không chỉ vậy, Dương Triệu Vũ còn đe dọa "block, hoặc chửi thẳng mặt đừng hỏi tại sao nếu ai nói xúc phạm Đàm Vĩnh Hưng".

Dương Triệu Vũ ủng hộ Mr Đàm.

Còn Hồ Ngọc Hà thì đăng tải cả bức tâm thư dài thể hiện sự cảm thông, tình cảm của mình với Đàm Vĩnh Hưng. Theo Hà Hồ, ai cũng có những nỗi khổ của riêng mình và chắc chắn chẳng người nào hoàn hảo khi vén bức màn bí mật cuộc đời. Do đó, cô tin một khi Đàm Vĩnh Hưng quyết định chia sẻ, tức là anh có lý do của riêng mình. Vì vậy, nữ ca sĩ mong khán giả khi chưa hiểu được ý nghĩa thật sự, nếu không thể chia sẻ thì cũng đừng phán xét.

Hồ Ngọc Hà cũng thẳng thắn chia sẻ cô tự hào người em của Đàm Vĩnh Hưng, là người đồng nghiệp trên sân khấu của anh. Cô tin rằng Mr Đàm không mong mọi người thương xót mà chỉ muốn nói rõ trắng đen sự thật. 

Chiêu trò đánh bóng tên tuổi?

Trong khi đa số cư dân mạng cũng như cộng đồng sao tỏ ra xót xa trước những lời chia sẻ, những dòng nước mắt tủi nhục của ông hoàng nhạc Việt thì cũng không thiếu ý kiến phản đối hành động này, cho rằng việc làm của Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự bất hiếu khi đưa ra các bình luận: "Ông này hết trò hay sao lại lấy mẹ ra đánh bóng tên tuổi vậy?", "Dù đấng sinh thành có sai điều gì cũng không nên đưa lên mạng oán trách như thế"... Người còn nói "Cha mẹ nuôi con bể hồ lai láng, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày".

Đàm Vĩnh Hưng lúc còn nhỏ cùng mẹ.

Cũng có người đặt câu hỏi: "Trả nợ cho mẹ 20 tỷ, vì sao Đàm Vĩnh Hưng vẫn thích khoe cuộc sống của một ông hoàng?".

Không ít người hâm mộ tỏ ra bất ngờ khi biết thông tin này, bởi trước đó, Đàm Vĩnh Hưng được biết đến là đại gia trong thú sưu tập hàng hiệu. Kho hàng hiệu mà "Ông hoàng nhạc Việt" sở hữu đáng giá cả một gia tài khổng lồ khiến ai cũng ao ước, thèm muốn.

Đàm Vĩnh Hưng được biết đến là người thích khoe cuộc sống của một ông hoàng?

Có người không ngại nói: "Nhịn làm kim cương sô đi, bán một mớ hàng hiệu, xe dát vàng, mic vàng, nhẫn hột xoàn đồ là trả phát 1 chứ gì đâu mà khóc lóc kể khổ vậy nè trời ơi. Ông hoàng nhạc Việt mà 20 tỉ nhằm nhò gì. Liệu có phải anh đang cố tình tạo scandal để thu hút sự quan tâm của công chúng?".

Ngoài ra, một số độc giả tỏ ra trách móc người mẹ của Đàm Vĩnh Hưng không biết nghĩ cho gia đình, vì ham muốn tiền bạc mà phá vỡ hạnh phúc của con. Một thành viên mạng xã hội Vitalk có tên "Quyên Mèo" cho rằng, 20 tỉ không phải là tất cả, nhưng đó cũng là tiền do lao động mà có chứ không phải tiền ăn cắp hay tự dưng mà có, người ta đã nói là còn phải để dành lo cho con cái và bản thân trong tương lai, không muốn sau này bệnh tật gì phải trông chờ vào tiền quyên góp của ai hết... Điều đó là đúng đắn. Nếu không ngăn chặn thì con số tiếp theo sẽ là nhiều tỉ khác nữa. Đồng tiền làm ra phải tiêu chính đáng. Nếu là chi phí cho mẹ ốm đau bệnh tật hay làm từ thiện thì người ta có la lên vậy không? Bởi vì là phải trả nợ 1 cách vô nghĩa thì Đàm Vĩnh Hưng mới uất ức như vậy cũng dễ hiểu.