Ngay sau khi livestream nghẹn ngào kể về khoản nợ mà mình phải gánh trong 20 năm qua vì thói quen vay nợ của mẹ, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì cuộc sống của ông hoàng nhạc Việt không hào nhoáng như bề ngoài. Đây cũng là lần đầu Mr Đàm lên tiếng về gia đình mình.

Rất nhiều người quyết liệt phản đối "Ông hoàng nhạc Việt" vì cho rằng dù sao đây cũng là đấng sinh thành của anh, việc "vạch áo cho người xem lưng" như vậy đã thể hiện sự bất hiếu của Mr Đàm với người mẹ của mình.

Một độc giả có tên là minhpdh đã lên tiếng phê phán gay gắt: "Hãy nhớ lại kỹ đi, công nuôi dưỡng sinh thành từ lúc ĐVH còn ẵm ngửa cho đến khi khôn lớn, H thử nghĩ xem, H có thể tính bằng tiền để trả lại cho mẹ mình không? Tôi nghĩ nó sẽ là vô giá và 20 tỷ của H chưa đủ, chưa đáng vào đâu. Nếu H có con và nuôi con thì sẽ hiểu và cảm nhận được "lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào... " nó còn to lớn, bao la, mênh mông gấp vạn lần 20 tỷ của H. Đừng kể lể ra những điều ấy vì làm như thế tức là đang... "giết" mẹ mình đấy H à." 

Độc giả Mindy231 thì bày tỏ: "Dẫu biết mẹ là người sai nhưng đấng sinh thành vẫn là đấng sinh thành nên xin đừng mang mẹ mình lên mạng để oán trách than. Nguyện có thể cả đời trả nợ cho mẹ vì không có mẹ thì không có cái ta và cái thành công của mình ngày hôm nay... 10 tỷ là gì so với giọt nước mắt mẹ đã rơi, 20 tỷ là gì so với giọt mồ hôi mẹ đã chảy vì điều gì? Trong khi anh cố gắng kiếm thật nhiều tiền để làm gì ngoài khoe khoang và mong cuối đời sống an nhàn".

Đàm Vĩnh Hưng nghẹn ngào khi livestream kể về 10 năm phải trả nợ cho mẹ.

Có người còn cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang cố đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách tạo scandal như lời độc giả có tên Đỗ Thành: "Thấy gánh nợ mấy chục năm. Mà mấy năm qua a khoe xe vài tỉ,có vài cái nhẫn kim cương vài tỉ, hàng hiệu thay như cơm bữa, cát xê mấy trăm triệu một lần, chưa kể đến nhà có lần đọc báo mua hơn một triệu đô thì phải cơ mà và có thể nói tôi không thể nhớ hết những gì a từng khoe đồ tiền tỉ trên các trang báo. Lại đánh bóng lấy lại tên tuổi thôi". 

"Đây chỉ là chiêu trò PR, chứ chú Hưng có tận hai căn biệt thự 3 triệu USD chưa tính các món tài sản khác, nên cái món nợ kia chỉ là cái móng tay của khối tài sản chú ấy. Đây chỉ là sau vài năm thấy tên tuổi mình đi xuống nên làm tin giật gân cho nó nổi lên thôi" - người có tên P.T.A viết.

Đàm Vĩnh Hưng với khuôn mặt buồn bã khi tham gia một sự kiện âm nhạc tối cùng ngày sau khi chia sẻ hoàn cảnh gia đình.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người ủng hộ việc làm của Đàm Vĩnh Hưng và cho rằng anh đã đúng khi kiên quyết lên tiếng công khai chuyện nợ nần của mẹ mình. Một số ý kiến bày tỏ việc mình đã từng rơi vào hoàn cảnh giống như Mr Đàm nên thấu hiểu và cảm thông cho anh.

Một số độc giả cho rằng đây là hành động rất dũng cảm, một lựa chọn tối ưu giữa lý trí và tình cảm. Độc giả có tên Ánh Hà chia sẻ suy nghĩ của mình: "Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng việc làm của anh Hưng là hoàn toàn đúng. Nếu mẹ mình hay người thân cần tiền vào mục đích chính đáng thì không tính toán còn đây là do cờ bạc thì không nên đưa tiền để tiếp tay cho bà làm điều sai vì càng đưa và trả nợ giùm là càng hại bà".

Còn bạn đọc Quang Huy cho biết: "Bố mẹ sinh ra con hạnh phúc nhất là thấy con trưởng thành, thành đạt và sống vui vẻ chứ không phải hạnh phúc khi thấy con nai lưng ra trả nợ cho mình cả mấy chục năm cuộc sống như vậy chẳng khác nào là địa ngục".

Một bạn có tên Phan Thu Hoài cũng lên tiếng bảo vệ Đàm Vĩnh Hưng: "Anh ấy nói rất đúng, anh ấy phải lo cho tương lai về già của anh ấy. Không ai biết sự thật những chuyện trong gia đình anh ấy, chỉ biết hiện tại là anh ấy rất giàu có, tỷ này tỷ nọ. Nếu sau này về già phải nhờ vả đến đồng nghiệp bạn bè thì mọi người sẽ nói sao?".

Hiện nay Đàm Vĩnh Hưng từ chối trả lời các câu hỏi của báo chí. Anh cho biết cần thời gian để được nghỉ ngơi sau chuyện buồn của gia đình.