Đạo diễn trong liveshow của Mr Đàm chính là Trần Vi Mỹ. Được biết, ngay từ lúc bắt tay vào công việc cho đến hiện tại, vị đạo diễn cùng ekip đã trải qua hàng chục cuộc họp với thời lượng trên 5 tiếng đồng hồ mỗi cuộc, thậm chí có cuộc họp kéo dài đến gần 13 giờ đồng hồ. 
Diamond Show dưới bàn tay của đạo diễn Trần Vi Mỹ sẽ là một format giải trí với sự huyền bí, đầy sắc màu so với các chương trình anh từng thực hiện trước đây.  
Sắc màu và sự huyền bí được anh sử dụng như một chất liệu cho liveshow lần này một phần vì "giấc mơ có thật" của Đàm Vĩnh Hưng từng được giọng ca Tan vỡ chia sẻ trong buổi họp báo tại Hà Nội.  

Đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ: “12 tỷ cho 3 đêm diễn, tính ra sẽ là 4 tỷ cho một đêm diễn. Thật ra, có nhiều cách tính toán lắm. Với tôi, số tiền trên không quá nhiều so với tầm vóc của “Diamond show”. Thậm chí, đến giờ này một vài chi phí chúng tôi cũng đang cân nhắc để đầu tư thêm. Thật lòng chúng tôi xài tiền luôn phải đắn đo, phải suy nghĩ. Vì chúng tôi cũng là người làm kinh tế, yếu tố thương mại lời lỗ trong một show diễn phải luôn được đặt ra" 

Cùng với các yếu tố kĩ thuật sân khấu, thì việc khán giả cùng cộng hưởng với nghệ sĩ, với âm nhạc sẽ là yếu tố làm nên sự lung linh không điểm dừng của show diễn.
 Trần Vi Mỹ còn nói thêm, Mr Đàm là một người tài năng đầy tham vọng cho nên khi mơ, anh cũng quá tham nên nội dung liveshow sẽ không theo hẳn quan điểm, một thông điệp nào, mà do chính khán giả khi thấy chính mình trong đó sẽ kết luận nội dung là gì.
 Hiện tại, nhân vật chính – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng toàn thể ekip đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện các khâu cuối cùng cho liveshow. 
Những hình ảnh thiết kế sân khấu hoành tráng, lung linh sắc màu khiến cho người hâm mộ không khỏi háo hức chờ đợi. 
“Ekip chúng tôi sẽ hoàn trả thời gian và chi phí đáng giá mà khán giả đã bỏ ra để đến xem chương trình” – đạo diễn Trần Vi Mỹ khẳng định. 
 “Diamond Show” kỷ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ diễn ra vào ngày 1-2.10 tại Nhà hát Hòa Bình hứa hẹn gây choáng ngợp cho khán giả. Sau đêm diễn tại Sài Gòn, “Diamond Show” sẽ Bắc tiến với đêm diễn vào ngày 15.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).